บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8 - 14 สิงหาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง......ในช่วงวันหยุดยาว วันแม่แห่งชาติ ท่ามกลางความอลหม่านของท่านผู้ทรงเกียรติในสภา ที่ยังคงตกลงกันไม่ได้ว่า จะหาร 100 หรือ หาร 500 , ปชช. ทุกวันนี้ กลับต้องใช้ชีวิตอันอย่างระแวดระวังกัน อันเนื่องมาจากความประมาทเลินเล่อของผู้คนรอบตัว เพราะไม่รู้วันดีคืนดี จะเจ็บตัวจากของตกหล่นจากไซต์งานก่อสร้าง , เจอไฟไหม้จากผับร้านอาหาร ที่ขาดมาตรฐาน ไม่รู้จนท.ปล่อยผ่านได้ไง รวมถึง คนจำพวกหนึ่ง ที่ขับขี่ยานพาหนะโดยประมาทอย่างไม่รู้ตัว ซะจนพรากชีวิตผู้คนที่กำลังเป็นกำลังหลักของครอบครัวโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวอีก ราวกับลืมเคสหมอกระต่าย เมื่อช่วงต้นปีซะสนิท!! ...... สุดท้ายนี้ ขอแสดงความเสียใจแก่ชาวเกาหลีใต้ ที่ประสบเหตุอุทกภัยครั้งร้ายแรงในรอบหลายปีที่กรุงโซล ครบผม


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ยุคหิน อีโวสู่ ท่องดวงจันทร์ กับ Dr.Stone 24

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Dr.STONE เล่ม 24 เพื่อการลงจอดบนดวงจันทร์ พวกเซ็นคูจึงเริ่มสร้างตอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากที่สุด! กุญแจสำคัญในครั้งนี้ก็คือสายสัมพันธ์ฉันพี่น้องระหว่าง SAI โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะกับริวซุย!! ระหว่างการสร้างจรวดที่มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง การตัดสินใจอันน่าเศร้าของเซ็นคูก็ได้เป็นที่ประจักษ์ จนทำให้ราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์ต้องช็อกกับเรื่องนี้!!

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 12 คินดะอิจิ ฮาจิเมะ อายุ 37 ปี เป็นมนุษย์เงินเดือนที่ไม่ก้าวหน้า ได้รับผิดชอบดูแลอีเว้นท์งานอิเคะบุคุโระฮัลโลวีน กับนิทรรศกาลเอโดงาวะ รัมโปะ ซึ่งจัดควบคู่กัน เมื่อได้นัดหมายทุกฝ่ายให้มาเจอกันที่มิกเวอร์ไลฟ์โตเกียว ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน และได้สังเกตเห็นว่า การ์ดที่หุ่นปีศาจยี่สิบหน้าถืออยู่นั้น พิมพ์ผิดเป็น "ฆาตกรยี่สิบหน้า"...!?

WORLD TRIGGER เล่ม 13 นานทีปีหน จะเห็นวางแผงเล่มใหม่ในบ้านเราที ... อยากเป็นกำลังรบในฐานะหัวหน้าหน่วย - โอซามุ หาช่องทางพัฒนาตนเองก่อนจะถึงศึกชิงแรงค์รอบที่ 4 ที่ต้องต่อสู้กับหน่วยระดับ B กลุ่มอันดับสูง การได้ฝึกซ้อมกับสมาชิกหน่วยระดับ A จะทำให้พลังของเขาตื่นขึ้นหรือไม่!? ในศึกปะทะ 2 ท็อประดับ B หน่วยนิโนมิยะกับหน่วยคาเงะอุระ ทามาโคมะที่สอง จะแสดงคุณค่าที่แท้จริงได้หรือไม่!!

ฮันดะคุง เล่ม 7 นี่คือเล่มพิเศษที่มี "ฮันดะคุง" ตอนพิเศษ 3 ตอน หลังจากเนื้อเรื่องหลักจบลงรวมถึงมีการ์ตูน 4 ช่องแบบ 4 สีที่ตีพิมพ์เฉพาะในนิตยสารโชเน็นกันกันรายเดือน กับภาพพิเศษตอนวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม นอกจากนี้ยังมีการตีพิมพ์คอลัมน์ไขข้อข้องใจกับผู้เขียนอย่าง อาจารย์ซัตสึกิ โยชิโนะอีกด้วย นี่คือ "ฮันดะคุง" เล่มสุดท้ายและท้ายสุดของฮันดะที่แท้ทรู!! (แบบนี้ก็พอหวังเห็นเล่มจบของ บาระกะมอน ในบ้านเรา แล้วสินะ !!?)

 


One Piece Film RED เปิดตัวปังในญี่ปุ่น - ทะลุ 5 พันล้านเยน ใน 1 สัปดาห์

One Piece Film RED หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece ได้ประเดิมเข้าฉายบนโรงหนังที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 6 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา และหลังจากที่ตัวหนังได้ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นมาจนครบ 1 สัปดาห์ ก็สามารถกวาดรายได้อย่างสุดปัง ด้วยการทะลุเกิน
5 พันล้านเยน เป็นที่เรียบร้อย จากจำนวนยอดตั๋วหนังทั้งหมด 3.6 ล้านใบ และจากตัวเลขรายได้ใน 1 สัปดาห์ของหนังเรื่องนี้ ทำให้ Film RED สร้างสถิติ เป็นหนังทำเงินสูงสุด เป็นอันดับที่ 4 ของแฟรนไชส์ One Piece ในญี่ปุ่น และมีแนวโน้มที่จะทำลายสถิติหนังรายได้สูงที่สุด อันดับ 1 ของแฟรนไชส์ One Piece ในญี่ปุ่น ที่ One Piece Film Z ได้รักษาเอาไว้อย่างอยู่ยงคงกระพัน จวนจะ 10 ปี มากขึ้นทุกขณะ (หาก Film RED ยังรักษาความแรงไว้ได้)

Film RED สร้างผลงานเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์แรก (วันที่ 6-7 ส.ค. 2022) อย่างปัง ด้วยการรั้งอันดับ 1 บน Box Office ประจำช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ด้วยรายได้รวม 2,254,237,030 เยน จาก ยอดจำหน่ายตั๋ว 1,579,552 ใบ แบ่งออกเป็น :

6 ส.ค. 22 : 1,232,095,230 เยน / ยอดตั๋ว 869,407 ใบ
7 ส.ค. 22 : 1,022,141,800 เยน / ยอดตั๋ว 710,145 ใบ

จากยอดรายได้วันแรกของ Film RED ข้างต้น ทำให้ ตัวหนังทำสถิติ เป็นหนังที่เปิดตัววันแรกด้วยรายได้สูงที่สุดประจำปี 2022 ในขณะนี้ รวมถึง ยังเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัววันแรก กับ สุดสัปดาห์แรก สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น เป็นอันดับ 2 รองจาก Kimetsu no Yaiba : Mugen Train เมื่อปี 2020 แล้วก็ เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นเรื่องที่ 3 ในประวัติศาสตร์ ที่สามารถทำรายได้เปิดตัววันแรก ได้มากกว่า 1 พันล้านเยน ต่อจาก Kimetsu no Yaiba : Mugen Train และ Jujutsu Kaisen 0 อีกทั้ง Film RED ยังเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Toei ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ อีกด้วย


One Piece Film: RED นำเสนอเรื่องราวของ Luffy และ พรรคพวกกลุ่มหมวกฟาง ได้เดินทางไปชมคอนเสิร์ตของ Uta นักร้องคนดังขวัญใจชาวโลก ที่ได้เผยตัวตนครั้งแรกในคอนเสิร์ตดังกล่าว ซึ่งหารู้ไม่ว่า ตัวตนที่แท้จริงของเธอนั้น คือ ลูกสาวของ Shanks ผมแดง แห่ง สี่จักรพรรดิ์

โดยแฟนๆ One Piece บ้านเรา เตรียมสัมผัสความมันส์ที่เกิดขึ้นในหนังชุดนี้ในบ้านเรา บนโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ วันที่ 25 ส.ค. 2022 นี้ (รอบพิเศษ 16-21 ส.ค. 2022)

One Piece


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
โปรเจ็คใหม่ของ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน นั้นไซร้คือ หนังอนิเมบท Final - 2 พาร์ท !!

แฟนๆของซีรี่ย์หนุ่มนักตบลูกยาง Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ได้ตื่นเต้นกันไปตลอดสัปดาห์ จากการที่ เว็บไซต์หลักของอนิเม Haikyu!! ได้ทำการ countdown นับถอยหลัง เพื่อเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์มังงะวอลเลย์บอลดังจากมังงะของ อ.Haruichi Furudate ซึ่งตลอดในช่วงของการ countdown ก็มีหลายฝ่ายพากันคาดการณ์กันว่า โปรเจ็คใหม่ของ Haikyu!! ที่ว่านี้ อาจเป็นอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 5 ที่หลายคนรอคอยกันมานาน

ล่าสุด หลังจากการนับถอยหลังเสร็จสิ้นลงแล้ว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ส.ค. 2022 เว็บไซต์หลัก รวมถึง สื่อโซเชียลทางการของเรื่องนี้ ได้มีการเปิดเผยโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์วอลเลย์ยี่ห้าปลากระป๋องชุดนี้ว่า เป็นหนังอนิเมความยาว 2 พาร์ท ที่มีชื่อชุดว่า Haikyu!! Final ซึ่งมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ส.ค. 2023 โดยได้ Toho Animation รับหน้าที่ผลิตหนัง 2 พาร์ทจบชุดนี้ แทนที่ของ Production I.G. สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชุดก่อนๆหน้า ของ Haikyu!! มาโดยตลอด (ยังไม่มีการยืนยันว่า ทีมงานสต๊าฟที่้เคยมีส่วนร่วมกับอนิเมชุดก่อนหน้าของ Haikyu!! จะกลับมามีส่วนร่วมในหนังชุดนี้ หรือไม่)

มังงะ Haikyu!! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วง 20 ก.พ. 2012 - 20 ก.ค. 2020 มีจำนวนทั้งหมด 402 ตอน จากฉบับรวมเล่มทั้งหมด 45 เล่ม ด้วยกัน


One Piece


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Haikyu!! Anime 's Official Twitter
ไทย คว้า 4 รางวัล World Cosplay Summit 2022

World Cosplay Summit 2022 หรือ งานประกวดคอสเพลย์โลก ประจำปี 2022 ได้กลับมาจัดประกวดตามสถานที่จริงอีกครั้ง ณ เมือง นาโงย่า ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 6-7 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จากการที่ไวรัส COVID-19 ยังคงมีการระบาดอยู่ จึงทำให้ทางผู้จัด ได้จัดการประกวดแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Stage Division สำหรับทีมที่สะดวกในการเดินทางมาประกวดที่เมืองนาโงย่า และ Video Division ประเภทวีดีโอ สำหรับทีมที่ไม่สะดวกจะมาเยือนญี่ปุ่นได้ (ถึงกระนั้น ทีมที่ส่งประกวดในประเภท Stage ได้ส่งทีมเข้าชิงชัยในประเภทวีดีโอด้วย)

โดยผลงานของทีมตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วย Thames Malerose และ Jasper Z (Zei) สามารถกวาดรางวัลจาก WCS หนนี้ ได้ถึง 4 รางวัล จากการส่งชิงชัยทั้งสาขา Stage และ Video ประกอบด้วย รางวัลอันดับ 3 ประเภท Stage Division , รางวัลอันดับ 3 ประเภท Video Division , Arda Wigs Award หรือ Costume Award จากประเภท Stage Division และ Performance Award , Comedy Award จากประเภท Video Division

 

โดย Beryl กับ Hazariel จากทีมฝรั่งเศส เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการประกวดประเภท Stage โดยมี Taigakunn กับ Natalie (Artemis) จากออสเตรเลีย คว้ารองชนะเลิศ ประเภท Stage

 

ขณะที่ ประเภทวีดีโอ ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ตกเป็นของ Yumidun กับ Birthbysleep (Birthbysleeping) จากทีมสวีเดน โดยมี Rizel cosplay กับ Sorato (Sora to cosplay) จากเม็กซิโก คว้ารางวัลรองชนะเลิศ ในประเภทดังกล่าว

 

แหล่งข่าว :  WCS Official Website , FB World Cosplay Summit Thailand
ผู้แต่ง Hunter x Hunter เผย ยังต้องใช้เวลารักษา-พักฟื้น สุขภาพกายของตัวเอง

อย่างที่หลายคนพอจะทราบกันบ้างแล้วว่า อ.Yoshihiro Togashi ผู้แต่งมังงะ Hunter x Hunter ได้เปิดบัญชี Twitter ส่วนตัว เพื่อคอยอัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับงานล่าสุดของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ การเขียนต้นฉบับตอนใหม่ๆของ HxH ที่แฟนๆ ไม่ได้สัมผัสกันมานาน นอกจากเรื่องงานแล้ว อ.Togashi ยังคอยใช้ Twitter ในการอัพเดตปัญหาด้านสุขภาพที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานมาหลายปี และส่งผลต่อมังงะ HxH ที่ไม่สามารถตีพิมพ์ได้อย่างสม่ำเสมอเหมือนเมื่อก่อน

ล่าสุด อ.Togashi นอกจากจะอัพเดทงานล่าสุด ซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดทำฉากหลังของตอนที่ 399 ของ HxH แล้ว ยังได้ทวีตถึงปัญหาสุขภาพของตัวเองในช่วงระยะเวลาหลายปีว่า อาการเจ็บป่วยของเขายังไม่หายขาดดี และยังคงต้องใช้เวลานาน ในการรักษา และ ฟื้นฟูร่างกาย ให้กลับมาเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ เมื่อ ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา อ.Togashi ได้กล่าวถึงเรื่องสุขภาพของตนเอง ในข้อความโปรโมทงานนิทรรศการของเขา ว่า อาการเจ็บปวดหลังของเขานั้น หนักมากซะจน เขาไม่สามารถที่จะนั่งเก้าอี้ได้ แถมตัวเขาก็ไม่สามารถที่จะจัดท่าทางในตอนล้างก้นได้ จึงทำให้เขาต้องอาบน้ำทันที หลังจากถ่ายหนักเรียบร้อย ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าปกติ 3-5 เท่า ซึ่งเขาได้เตือนแฟนๆให้ดูแลหลังของตัวเองให้ดีด้วย เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Yoshihiro Togashi 's Twitter
Shin Ultraman เตรียมทยอยฉายนอกญี่ปุ่น 37 ประเทศทั่วโลก

หลังจากประสบความสำเร็จจากการฉายในญี่ปุ่น ทำให้ Shin Ultraman หนังฮีโร่อุลตร้าแมนฉบับตีความใหม่ ฉลองครบรอบ 55 ปีของแฟรนไชส์อุลตร้าแมน โดย Tsuburaya Productions , TOHO Movie และ Khara, Inc. ที่ได้ Shinji Higuchi กับ Hideaki Anno (Evangelion) จาก Shin Godzilla กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในฐานะ ผกก. และ คนเขียนบท ตามลำดับ นั้น ก็เตรียมที่จะได้โกอินเตอร์ในเร็วๆ นี้ จากการที่ Tsuburaya ได้แจ้งว่า พวกเขามีแผนจะนำหนังชุดนี้ ฉายนอกญี่ปุ่น ในเอเชีย , ตะวันออกกลาง ,แอฟริกา , ยุโรป อเมริกาเหนือ และ อเมริกาใต้ รวม 37 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งประเทศที่มีการยืนยันว่า จะฉาย Shin Ultraman อย่างแน่นอน ประกอบด้วย สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,เวียตนาม, ไต้หวัน, ไทย, ลาว, มองดกเลีย, ปากีสถาน, ศรีลังกา, บังคลาเทศ, เนปาล, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, บรูไน, เมียนมาร์ (พม่า), ซาอุดิอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรต, บาห์เรน, โอมาน, กาตาร์, คูเวต, อียิปต์, เลบานอน, จอร์แดน, อิรัก, อิสราเอล, ตุรกี / ตุรเคีย, แอฟริกาใต้, โมร็อคโก, ไนจีเรีย, เคนย่า, ยูกันดา, แทนซาเนีย, แซมเบีย, และ รวันดา

โดยทาง Tsubaraya มีแผนจะฉาย Shin Ultraman ในประเทศย่านยุโรป , อเมริกาเหนือ และ อเมริกาใต้ ในเร็วๆนี้

ส่วนในบ้านเรา DEX (Dream Express) ได้ประกาศคว้าลิขสิทธิ์ Shin Ultraman ในประเทศไทย ซึ่งทาง DEX และ JAM (Japan Anime Movie Thailand) เตรียมจะนำหนังเรื่องนี้ เข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ (ที่ร่วมรายการ) บ้านเรา วันที่ 22 กันยายน 2022 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึง รอบฉายพิเศษของหนังเรื่องนี้ สามารถติดตามข่าวสารได้ ทางเพจหลักของ DEX และ JAM


แหล่งข่าว : Tsuburaya , DEXCLUB
หนัง Sonic the Hedgehog 3 พร้อมโกยสปีดสายฟ้าบนโรง 20 ธ.ค. 2024

Twitter หลักของหนังคนแสดง + CG ของ Sonic the Hedgehog ได้แจ้งวันเวลาฉายที่แน่นอน ของหนังภาคที่ 3 จากแฟรนไชส์เกมวีดีโอเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic แล้ว โดยมีกำหนดฉายบนโรงที่สหรัฐ วันที่ 20 ธ.ค. 2024

หนัง Sonic the Hedgehog ของ Paramount Pictures กำกับโดย Jeff Fowler นำแสดงโดย Ben Schwartz, James Marsden และ Jim Carrey ออกฉายหนังภาคแรกในอเมริกา เมื่อ 25 ม.ค. 2020 ก่อนจะฉายทั่วโลก วันที่ 12 ก.พ. ปีเดียวกัน และจากความสำเร็จอย่างถล่มทลายของหนังภาคแรก ทำให้ มีการจัดทำหนังภาค 2 ตามมา และ ออกฉายเมื่อ 30 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยหนังทั้งสองภาคของ Sonic สามารถทำรายได้จากทั่วโลกรวมกัน 721,588,587 ดอลลาร์สหรัฐ

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Sonic the Hedgehog Movie 's Twitter
Bandai Namco กับ Wayfarer เดินหน้าทำหนังคนแสดง จากเกม Pac-Man

Pac-Man ซีรี่ย์เกมวีดีโอดังในอดีต เตรียมจะได้รับโอกาสในการเขมือบครั้งใหญ่ ในรูปแบบหนังคนแสดง จากการรายงานโดย Hollywood Reporter โดย Bandai Namco Entertainment บริษัทผู้ถือลิขสิทธิ์ Pac-Man ได้ผนึกกำลังกับ Justin Baldoni กับ Steve Sarowitz แห่ง Wayfarer Studios ในการจัดทำโปรเจ็คหนังชุดนี้ โดยอิงจากไอเดียของ Chuck Williams โปรดิวเซอร์จากหนังคนแสดงของ Sonic the Hedgehog

สต๊าฟจาก Wayfarer ทั้ง Justin Baldoni, Manu Gargi และ Andrew Calof จะเป็นผู้อำนวยการสร้างโปรเจ็ค ร่วมกับ Chuck Williams กับ Tim Kwok แห่ง Lightbeam Entertainment โดยมี Tracy Ryerson มีส่วนร่วมในการพัฒนาโปรเจ็คดังกล่าวด้วย

Pac-Man เปิดตัวครั้งแรกในรูปแบบเกมอาร์เคด เมื่อปี 1980 และได้รับความนิยมอย่างสูง ซะจนได้รับการต่อยอดในรูปแบบอื่นๆ ทั้ง การ์ตูนทีวี และ สินค้าประเภทต่างๆ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll
Young Jump จัดออดิชั่นศิลปินหน้าใหม่ ร่วมด้วยช่วยเขียน ผลงานมังงะเรื่องใหม่ของผู้แต่ง "คุณคางุยะ"

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 36-37/2022 ได้จัดกิจกรรมออดิชั่นค้นหาศิลปินนักเขียนมังงะหน้าใหม่ ที่ผู้ชนะเลิศจะได้รับโอกาสในการร่วมงานกับ อ.Aka Akasaka ผู้แต่งมังงะ Kaguya-sama: Love is War / สารภาพรักกับคุณคางุยะ ซะดีๆ -สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- ในการสร้างสรรค์ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา ในฐานะของนักวาด คู่กับ อ.Akasaka ที่จะเป็นผู้แต่งเรื่อง ในผลงานมังงะเรื่องใหม่

สำหรับนักเขียนมังงะคนไหน ที่มีความไฝ่ฝัน อยากร่วมงานกับ อ.Akasaka จะต้องส่งผลงานของตัวเอง ให้กับทาง Young Jump ได้พิจารณา โดยสามารถส่งผลงานได้จนถึง 31 ส.ค. 2022 และจะมีการประกาศผลใน Young Jump ฉบับที่ 49/2022 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 พ.ย. 2022

สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ ผลงานเรื่องปัจจุบันของ อ.Akasaka ลงตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อปี 2015 ก่อนจะย้ายไปลงใน Young Jump เมื่อปี 2016 จนถึงปัจจุบัน โดย Young Jump ได้ประกาศเมื่อปลายเดือน มิ.ย. 2022 ว่า มังงะคุณคางุยะ เตรียมอวสานลงใน 14 ตอน ซึ่งหากเรื่องนี้ลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง คาดว่า มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในเดือน ต.ค. 2022

นอกจากนี้ อ.Akasaka ยังมีผลงานมังงะเรื่อง Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ที่เขารับหน้าที่เป็นผู้แต่งเรื่อง โดยมี อ.Mengo Yokoyari เป็นผู้วาดภาพ ลงตีพิมพ์ใน Young Jump ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นต้นมา ซึ่งล่าสุด มังงะเรื่องดังกล่าว ได้รับการประกาศทำเป็นอนิเมแล้ว

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจียน ปรุงอาหาร รูปแบบอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการ

Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจียน ผลงานมังงะปรุงอาหารเลี้ยงตี้ในดันเจียนของ อ.Ryōko Kui ได้ประกาศจัดทำอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการ โดย Studio Trigger สตูดิโอที่เคยจัดทำโฆษณาอนิเม โปรโมทฉบับรวมเล่ม 8 ของมังงะเรื่องนี้ เมื่อ ก.ย. 2019

Dungeon Meshi ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Harta เมื่อ ก.พ. 2014 ปัจจุบันดำเนินเรื่องราวใกล้บทไคลแมกซ์แล้ว เป็นเรื่องราวของทีมนักผจญภัยที่พยายามหาทางเอาตัวรอดในดันเจียน ด้วยการจับเอาบรรดา สไลม์ ,มอนสเตอร์ , สิ่งมีชีวิตอื่นๆ รวมถึง มังกร มาปรุงเป็นอาหารรสเลิศ อันยากจะจินตนาการถึงรสชาติ

มังงะเรื่องนี้ ได้เข้าชิง Manga Taisho เมื่อปี 2016 กับ 2019 , รั้งอันดับ 1 มังงะวัยรุ่นชายควรค่าแก่การแนะนำของ Kono Manga ga Sugoi! 2016 และติดอันดับ มังงะประจำปีของนิตยสาร Da Vinci ในอันดับ 13 ปี 2015 และ อันดับที่ 35 เมื่อปี 2020 ตามลำดับ ....ส่วนบ้านเรา สามารถหามังงะฉบับแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านกันได้ ของสนพ. Dexpress


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


 


มังงะ Onna no Sono no Hoshi ประกาศทำ OVA

Onna no Sono no Hoshi ผลงานมังงะแนวคอเมดี้-ชีวิตประจำวัน มาแรงของ อ.Yama Wayama ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม OVA ความยาว 20 นาที ลงแผ่น Blu-ray ที่จะมากับมังงะฉบับรวมเล่มที่ 3 แบบ limited edition ของเรื่องนี้ ที่จะจัดส่งในวันที่ 8 ธ.ค. 2022 ( รวมเล่ม 3 แบบ limited edition ของเรื่องนี้ จะเปิดรับเฉพาะ Pre-Order เท่านั้น สามารถสั่งจองได้ทางร้านหนังสือออนไซต์ กับ ออนไลน์ จนถึงวันที่ 20 ก.ย. 2022)

OVA ดังกล่าว ได้ Gen Hoshino (Yoru wa Mijikashi Arukeyo Otome) กับ Mamoru Miyano (Fugou Keiji: Balance:Unlimited) พากย์เสียงเป็น ตัวละคร อ.Hoshi กับ อ.Kobayashi ตามลำดับ

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ประจำรายเดือนในนิตยสาร Feel Young เมื่อปี 2020 เคยครองอันดับ 1 ของ Kono Manga ga Sugoi! 2021 ในสาขา มังงะวัยรุ่นหญิงควรค่าแก่การแนะนำ รวมถึง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 14 และ 15 เป็นเรื่องราวของ Hoshi ครูสอนภาษาญี่ปุ่นสุดหล่อแห่งรร.หญิงล้วน ที่ต้องเผชิญกับเรื่องวุ่นๆจากบรรดาลูกศิษย์ของเขา ทั้งท้าเล่นเกม shiritori , ขออนุญาตพาสุนัขมาโรงเรียน , ขอคำปรึกษาเป็นนักเขียนมังงะอาชีพ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้น เขามักถูกเพื่อนฝูงลากพาไปแฮงเอ้าที่ผับอยู่บ่อยๆ เช่นกัน

 


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : PR Times , MAL


 


Ranking of Kings จะมีอนิเมตอนพิเศษ ในปี 2023

Ranking of Kings (Ousama Ranking) ซีรี่ย์อนิเมสุดเซอร์ไพรส์ประจำช่วงปลายปี 2021 กำลังจะมีต่อ กับ ตอนพิเศษ ที่มีชื่อว่า Yuuki no Takarabako (Treasure Chest of Courage) ที่จะฉายทางช่อง Fuji TV ช่วงรายการ Noitamina ในปี 2023

ตอนพิเศษดังกล่าว ได้ Yousuke Hatta กลับมารับหน้าที่กำกับให้เช่นเคย ณ สตูดิโอ Wit Studio ส่วนสต๊าฟรายอื่นๆ ประกอบด้วย Taku Kishimoto (Ijiranaide, Nagatoro-san) รับหน้าที่ ลำดับเนื้อเรื่อง , Atsuko Nozaki (Tokyo Magnitude 8.0) รับหน้าที่ ออกแบบตัวละคร - หัวหน้า ผกก.อนิเมชั่น และ แต่งดนตรีประกอบโดย MAYUKO (Hataraku Saibou (TV))

อนิเม Ranking of Kings ดัดแปลงมาจากมังงะแนวแฟนตาซี-ผจญภัยของ อ.Sousuke Tooka ลงเผยแพร่บนเว็บ Manga Hack เมื่อปี 2017 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย สนพ. Kadokawa ภายใต้แบรนด์ Beam Comics เมื่อ ก.พ. 2019 เป็นเรื่องราวของ Bojji เจ้าชายน้อยหูหนวก ผู้ถูกประชาชนทั้งอาณาจักร ดูถูกดูแคลนว่าเป็น เจ้าชายไร้ประโยชน์ ถึงกระนั้น จิตใจของเจ้าชายน้อยผู้นี้ ก็ไม่ได้อ่อนแอใดๆ จากการที่เขาได้พบเจอกับ Kage สิ่งมีชีวิตเงาทมิฬ ที่ทำให้เขาเชื่อมั่นว่า เขาคือเพื่อนแท้ นำไปสู่การผจญภัยของ Bojji กับ Kage เพื่อเติมเต็มความปรารถนาให้กลายเป็นราชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่เขาจะเป็นได้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , MAL


 


ผู้แต่งมังงะ AKIRA กำลังเขียนมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด

อ.Katsuhiro Otomo ผู้แต่งมังงะ AKIRA อันลือเลื่อง ได้ส่งสัญญาณว่า กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด โดยข้อมูลดังกล่าว มีการเปิดเผยบน Twitter ของเขา จากการทื่มีแฟนคนหนึ่ง ได้สอบถามเขาว่า มีแผนจะเขียนมังงะในอนาคตหรือไม่? อ.Otomo ตอบกลับว่า เขากำลังเขียนผลงานมังงะเรื่องใหม่ อยู่ในขณะนี้ ซึ่งจะมีการเผยแพร่กันอีกซักพัก พ้อมกับกล่าวต่อสั้นๆว่า มังงะ มันเป็นงานที่ยาก

นอกจากนี้ เขาได้ตอบคำถามของแฟนๆในคำถามต่างๆ อาทิเช่น Hiroshi Moriya, Junichi Inagaki, Eiichi Ohtaki, Morio Agata, Miyuki Hatayama, และ Hanaregumi คือนักดนตรีที่เขาชื่นชอบ รวมถึง ทุ่งนาในชนบทที่เขาได้อาศัยในตอนเด็ก คือ สถานที่แสนจดจำที่สุดที่เขาเคยมาเยือน

อ.Otomo เปิดตัวในฐานะนักเขียนมังงะ เมื่อปี 1973 ก่อนจะเป็นที่รู้จักจากแฟนๆการ์ตูนทั่วโลก ผลงาน AKIRA ที่ได้รับการสร้างเป็นหนังอนิเม ซึ่งเขาลงมือกำกับเอง เมื่อปี 1988 และนับจากผลงานดังกล่าว ทำให้เขาทำงานในฐานะผกก.หนัง เป็นหลัก ในช่วงหลังๆ โดย สนพ. Kodansha ได้จัดทำหนังสือ OTOMO THE COMPLETE WORKS ที่เป็นการรวบรวมผลงานที่สมบูรณ์ทั้งหมดของ อ.Otomo รวมถึง มังงะ , สตอรี่บอร์ด , บทความ , คอมเม้นต์ และ ภาพวาด เมื่อ ม.ค. 2022


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Katsuhiro Otomo 's Twitter , Crunchyroll


 


Kiyoshi Kobayashi หนึ่งในนักพากย์รุ่นบุกเบิกของอนิเม Lupin III เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการอนิเมญี่ปุ่น ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีรายงานว่า Kiyoshi Kobayashi นักพากย์อาวุโส ผู้พากย์เสียง Daisuke Jigen จากอนิเม Lupin III คนแรกสุด ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 89 ปี จากอาการปอดบวม เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2022 และได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเป็นการภายใน โดยสมาชิกครอบครัวของเขา

Kobayashi เกิดที่โตเกียว เมื่อปี 1933 เข้าสู่วงการนักพากย์อาชีพเมื่อปี 1958 และมีผลงานการพากย์อนิเมมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทบาทของ Jigen จาก Lupin III ที่เขาผูกขาดบทบาทนี้มานาน นับตั้งแต่อนิเมฉบับไพล็อต ปี 1969 ยันจนถึง อนิเมทีวีซีรี่ย์ , หนังอนิเม และ โปรเจ็คอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Lupin III เรื่อยมา จนถึง ตอนที่ 0 ของอนิเมชุด Lupin the 3rd Part 6 ที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2021 ซึ่งถือเป็นการพากย์บทบาท Jigen ครั้งสุดท้ายของ Kobayashi และนับเป็นนักพากย์ออริจินอลของ Lupin III คนสุดท้าย ที่ได้ประกาศเกษียณบทบาทการพากย์อนิเมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ได้พากย์เสียงเป็น Guillermo Márquez ในอนิเมขนาดสั้นชุด KJ File ที่ออกฉายช่วงฤดูร้อน 2022

ส่วนบทบาทการพากย์อื่นๆของเขา ประกอบด้วย Watari จาก Death Note, Mohammed Avdolจาก JoJo's Bizarre Adventure ฉบับ OVA , และ Adrian Rubinsky จาก OVA Ginga Eiyuu Densetsu


นอกจากข่าวการเสียชีวิตของ Kobayashi แล้ว ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนในวงการอนิเมคนอื่นๆ ที่ได้จากโลกนี้ไป ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา :

- Hiroshi Ohtake นักพากย์อาวุโส ผู้มีผลงานการพากย์อนิเมยุคเก่ามากมาย ทั้ง Koike จาก Obake no Q-Taro, 004 จาก Cyborg 009, Sanpei จาก Speed Racer, Parman No. 2 / Booby จาก Perman, Boss จาก Mazinger Z, และ King Nikochan จาก Dr. Slump เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 90 ปี จากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อ 1 ส.ค. 2022

- Yoshifumi Ushima นักแต่งเพลง จากอนิเม G-Gundam เสียชีวิตจากภาวะหลอดเลือดโป่งพองในหลอดอาหาร เนื่องจากโรคตับแข็ง เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2022 ด้วยวัย 55 ปี

แหล่งข่าว :  Sankei News , MAL


 


39.8% ของสตูดิโอญี่ปุ่น อยู่ในสถานะติดตัวแดง ปี 2021

Teikoku Databank ได้จัดทำรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมอนิเมญี่ปุ่น ในปี 2021 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า 39.8% ของสตูดิโออนิเม 309 แห่ง ที่มีการจัดทำแบบสอบถาม อยู่ในสถานะขาดทุน เมื่อปี 2021 ซึ่งสูงกว่าปี 2020 อยู่ 0.9% และถือเป็นจำนวนสูงสุดที่ Teikoku Databank เคยรายงานเอาไว้ โดยปัจจัยหลักๆที่ทำให้สตูดิโออนิเมขาดทุน มาจาก ยอดการผลิตอนิเมทีวีที่ลดลง , การระบาดของ COVID-19 , การขาดกำลังแรงงานคน และ ขั้นตอนการผลิตอนิเม ที่ต้องล่าช้าไปหลายครั้ง เป็นต้น

รายได้รวมของสตูดิโออนิเม ในปี 2021 อยู่ที่ 249.582 พันล้านเยน ลดลงจากปี 2020 อยู่ 5% และ 42.6% ของสตูดิโออนิเม ที่ทำงานรับเหมา อยู่ในสถานะขาดทุน โดยรายได้เฉลี่ยของสตูดิโออนิเมรับเหมา ในปี 2021 อยู่ที่ 287 ล้านเยน

ส่วนรายได้เฉลี่ยของสตูดิโออนิเมโดยรวม อยู่ที่ 818 ล้านเยน เมื่อปี 2021 ลดลงจากปี 2020 และเป็นตัวเลขที่ลดลงเป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่ปี 2017 (ครั้งแรก คือ ปี 2020)

โดยสตูดิโออนิเม ทั้ง 309 แห่ง ที่มีการสอบถาม ประกอบด้วย สตูดิโอที่ทำธุรกรรมกับบริษัทต่างประเทศผ่านสัญญา outsource หรือ production จำนวน 70 แห่ง , โดยในสตูดิโอทั้ง 70 แห่งข้างต้น เป็นการทำธุรกรรมกับบริษัทจากจีนมากที่สุด 33 แห่ง รองลงมา อเมริกัน 25 แห่ง , เกาหลีใต้ 15 แห่ง , ไต้หวัน 7 แห่ง และประเทศอื่นๆอีก 19 แห่ง

แหล่งข่าว :  Nikkei , Yaraon! , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 1-7 ส.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece # 103 (1,275,743 เล่ม)

02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 20 (783,781 เล่ม)

03. Dragon Ball Super #19 (117,191 เล่ม)

04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 20 Limited Edition (70,096 เล่ม)

05. ONE PIECE episode A #1 (70,034 เล่ม)

06. Dandadan #6 (69,814 เล่ม)

07. ONE PIECE episode A #2 (67,213 เล่ม)

08. Kuroshitsuji คน[ลึก]ไขปริศนาลับ #32 (64,862 เล่ม)

09. Blue Box กล่องรักวัยใส #6 (62,209 เล่ม)

10. Shokugeki no Sanji (62,027 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript