บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24-31 ตุลาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ........ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ต.ค. ซึ่งก็เหลือเวลาอีกไม่นานนัก ที่เราจะได้ย่างเข้าสู่ศักราชใหม่กันแล้ว...ถึงกระนั้น เรื่องความปลอดภัยในชีวิตประจำวัน ของบ้านนี้เมืองนี้ กลับไม่ค่อยดีนัก หลักๆก็มาจากความไร้สติของผู้คน ที่พอเห็นหน้ากัน ก็ปรี่เข้าไปทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ หรือ สูญเสียชีวิต ส่วนบางเคสก็มาจากความคึกคะนอง ดื่มของมึนเมา และ ขับขี่รถโดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ยิ่งคนก่อเหตุเป็นถึงนักกีฬาอาชีพ ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะนอกจากจะสะท้อนถึงความไม่เป็นมืออาชีพแล้ว ก็ยังได้ส่งผลกระทบต่อทุกฝ่าย ตั้งแต่ ครอบครัว-ญาติ ผู้เสียชีวิต เอย , สโมสรต้นสังกัด เอย ยันรวมถึง ตัวคุณเองที่ต้องถูกยกเลิกสัญญา และยากที่จะมีสโมสรอื่นๆมาเซ็นสัญญาคุณ ในตอนนี้...เอาเป็นว่า จากเคสที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นอุทธาหรณ์สำหรับหลายๆคน ในการใช้ชีวิตกันอย่างรอบคอบ ไม่ประมาท คิดถึงส่วนรวม มากกว่า ส่วนตัว กันมากขึ้น ส่วนผู้เกี่ยวข้อง ควรจะออกมาทำงานให้ผู้คนรู้สึกไม่หวาดระแวงในการใช้ชีวิตกันไปมากกว่านี้ ไม่ใช่มัวแต่มาแอบเปิดบ่อน ละเมิดกฎหมายกันซะเอง แบบนี้ แล้ว ปชช.คนไหน เค้าจะเชื่อมั่นกันล่ะ!?


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : รักห้าเส้า Start!! กับ รักอลวนคนสลับบ้าน 9-10

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

รักอลวนคนสลับบ้าน เล่ม 9-10 หลัง ไอจัง รักแรกของนากิ เข้ามาร่วมวงด้วย ความสัมพันธ์รักห้าเส้าก็เปิดฉากทันควัน! ศึกตัดสินที่มีนางิเป็นเดิมพันจึงเปิดฉากขึ้น!? นำไปสู่ความจริงอันน่าตกตะลึงก็ได้รับการเปิดเผย กลางงานเทศกาลรับลม!! หลังตกเป็นข่าวรักร้อนกับไอจังที่เปิดเผยหน้าตา นางิก็กลายเป็นคนดังไปในชั่วข้ามคืน! ฮิโระ ผู้เป็นแฟนคลับของศิลปิน โมจิซีกิ ไอ มานาน ถึงกับรู้สึกสับสนเมื่อได้รู้เรื่องนั้น จึงเรียกนางิไปพบ และแล้วก็เกิดเรื่องบางอย่างขึ้น ระหว่างที่ทั้งสองอยู่ในห้องเรียนหลังเลิกเรียนด้วยกันตามลำพัง!!

โหดไม่ถามชื่อ The Fable the second contact เล่ม 1 ก๊วนนักฆ่าสุดโหดมือฉมัง แห่ง Fable กลับมาอีกครั้ง กับภาคต่อของเรื่องนี้

DANDADAN เล่ม 5 พวกโอคารุน ที่ต้องการตรวจสอบเรื่องราวที่เป็นไปไม่ได้ ณ บ้านของจิจิ ซึ่งเป็นเพื่อนในสมัยเรียนของโมโมะ ได้มุ่งหน้าไปยังบ้านของจิจิ ซึ่งเป็นเมืองบ่อน้ำพุร้อน! โอคารุน กับ จิจิ ได้เจอห้องซึ่งไม่สามารถเปิดได้ และมียันต์แปะอยู่จนไม่มีที่ว่าง ซึ่งเรื่องนั้นก็ความแตกกับตระกูลคิโตผู้บูชางูยักษ์ที่เป็นเจ้าของบ้าน ทำให้พวกโมโมะกำลังจะถูกจับไปเป็นเครื่องสังเวยแก่งูยักษ์!? สุดท้ายแล้ว ตัวจริงของชายต้องสาปที่ปรากฏตัวในบ้านนี้กับท่านโอโรจิคือ?

Look Back งานสั้นเรื่องเยี่ยมจากปลายปากกาของผู้แต่ง Chainsaw Man ที่มาจัดเต็มเรื่องราวเดินทางตามความฝัน เคล้าดราม่า ของสองสาว ผู้มีนิสัยต่างกันสิ้นเชิง....เรื่องราวของฟูจิโนะผู้มีความมั่นใจในพรสวรรค์ของตนเอง และเคียวโมโตะ ฮิคิโคโมริ ที่ขลุกอยู่แต่ในห้อง สิ่งที่ชักนำให้เด็กสาวทั้ง 2 ได้พบและผูกพันกันก็คือจิตใจที่ทุ่มเทให้กับการเขียนการ์ตูน ถึงเดือนและวันจะผ่านไป แต่ผู้ที่คอยผลักดันเธออยู่เบื้องหลังก็ยังคงเป็น...ไม่เปลี่ยนแปลง เรื่องสั้นค่อนข้างยาวของเหล่าวัยรุ่น ผลงานชั้นยอดที่จะทำให้หัวใจคนอ่านทุกคนสั่นไหว..

Choujin X เล่ม 1 มังงะเรื่องล่าสุดของผู้แต่ง Tokyo Ghoul ที่ยังคงสไตล์หลอนๆ เช่นเคย ... เครื่องบินทิ้งนำหนักมหาศาชดำดิ่ลงสู่พื้นดิน กลุ่มควันสีดำ พวยพุ่งฟุ้งกระจายท้าทายสายตาของผู้คนที่เป็นประจักษ์พยาน โดย "ยอดมนุษย์" แต่น่าแปลกที่ความรุนแรงขนาดนั้น กลับไม่ก่อให้เกิดร่องรอยเสียหายแต่ตัวเครื่องแม้แต่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีผู้รอดชีวิตมากถึง "20 0 ราย" ขากลับจากการช่วยงานอาสาสมัครกู้ภัยในเหตุการณ์นี้ ชีวิตของโทคิโอะ คุโระฮาระ และอาสึมะ ฮิงาชิ นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆ กลับมีอันต้องเข้าไปพัวพันกับชะตากรรมเลวร้ายอย่างตั้งตัวไม่ทัน...

 


อนิเมทีวี ช่วยบูสต์ ยอดจัดจำหน่ายมังงะ Chainsaw Man เพิ่มอีก 2 ล้านเล่ม

Chainsaw Man มังงะซีรี่ย์แอ็คชั่นสุดแนว ของ อ.Tatsuki Fujimoto มียอดจัดจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มล่าสุด ทะลุเกิน 18 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งเป็นยอดจัดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 2 ล้านเล่ม อย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศ เมื่อ 11 ต.ค. 2022 ที่ผ่านมา เท่านั้น โดยยอดจัดจำหน่ายข้างต้นนั้น เป็นยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มเป็นรูปเล่ม กับ ยอดขายฉบับรวมเล่มแบบดิจิตอล มารวมกัน


แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll
หนังอนิเมพาร์ท 2 - Sword Art Online Progressive หยุดสถิติอันดับ 1 ของ One Piece Film Red ไว้ที่ 11 สัปดาห์ติดต่อกัน

อันดับหนัง Box Office ที่ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์วันที่ 22-23 ต.ค. 2022 ที่ผ่านมา ก็มีความน่าสนใจ จากการที่ Sword Art Online -Progressive- Scherzo of Deep Night หนังอนิเมพาร์ทที่ 2 ของ Sword Art Online -Progressive- กลายเป็นหนังเรื่องแรก ที่สามารถหยุดสถิติของ One Piece Film Red ที่รั้งอันดับ 1 บนชาร์ตดังกล่าว มาอย่างยาวนาน ถึง 11 สัปดาห์ติดต่อกัน ลงได้สำเร็จ

โดย SAO -Progressive- พาร์ทที่ 2 สามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ไว้ที่ 323 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 199,000 ใบ แม้รายได้สุดสัปดาห์แรกของหนัง จะน้อยกว่า Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night หนังพาร์ทแรกของเรื่องนี้ เพียงเล็กน้อย ซึ่งเพียงพอแล้ว ที่จะทำให้ หนังชุดใหม่ของพี่เทพทรู Kirito และ ชาวคณะ เปิดตัวด้วยอันดับ 1 บน Box Office ที่ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว


ขณะที่ One Piece Film Red ผู้ไม่สามารถทำสถิติรั้งอันดับ 1 บน Box Office ที่ญี่ปุ่น ติดต่อกันยาวนาน เทียบเท่ากับ Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train ที่เคยทำไว้ที่ 12 สัปดาห์ติดกัน สามารถทำรายได้จากการฉายในสุดสัปดาห์ที่ 12 ของพวกเขาไว้ที่ 141 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 104,000 ใบ จนถึงขณะนี้ หนังอนิเมล่าสุดของ Luffy และ ชาวแก๊งหมวกฟาง สามารถกวาดรายได้รวมกันทั้งสิน 1.7356 หมื่นล้านเยน รั้งอันดับ 9 หนังที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในขณะนี้


แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll
Demons' Crest นิยายล่าสุดของผู้แต่ง SAO ได้รับการรีปริ้นท์เพิ่ม ก่อนจำหน่ายจริง

ยังคงต่อเนื่องไปกับข่าวสารผลงานของ Reki Kawahara ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของ Sword Art Online ซึ่งกำลังมีผลงานไลท์โนเวลเรื่องใหม่ล่าสุด ที่เป็นแนวตะลุยโลกเกม VRMMO-RPG เยี่ยง SAO อย่าง Demons' Crest ซึ่งได้ Yukiko Horiguchi คนออกแบบตัวละคร เจ้าของสไตล์ 'K-On! Engine' อันเป็นเอกลักษณ์ จากอนิเม K-On! , Tamako Market , Hyouka มารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้กับนิยายชุดนี้


โดยล่าสุด ถือเป็นข่าวดีของ Kawahara ที่นิยาย Demons' Crest ของเขา มีกระแสการตอบรับจากแฟนๆที่ดี ก่อนที่ฉบับรวมเล่ม 1 ของเรื่องนี้ จะวางขายจริงซะอีก และจากการที่เล่มแรกของ Demons' Crest มียอดการสั่งซื้อล่วงหน้าสูงมาก ซะจนทำให้ Dengeki Bunko แบรนด์ไลท์โนเวลของสนพ. Kadokawa ตัดสินใจที่จะรีปริ้นท์เล่มแรกของนิยายชุดนี้เพิ่มเติม และพร้อมที่จะวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 10 พ.ย. 2022 นี้

ซึ่ง Kawahara ได้ทวีตขอบคุณแฟนๆ ที่ช่วยกันสนับสนุน จนมีส่วนสำคัญ ที่ทำให้ Demons' Crest กลายเป็นผลงานเรื่องแรกของเขา ที่ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติม ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง

Demons' Crest เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ในปี 2031 เมื่อ Yuma Ashihara เด็กนักเรียนชั้นประถม ได้เข้าร่วมทดสอบระบบเบต้าของ Actual Magic เกมออนไลน์แนว VRMMO-RPG ในขณะที่กำลังเล่นอยู่นั้น เขากลับหมดสติลง พอฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า โลกของเกมดังกล่าว ได้ผนวกรวมเข้ากับ โลกแห่งความจริง จนกลายเป็นเกมตัดสินชะตาชีวิต ที่นำเอาความเป็นจริงมายำรวมกัน


แหล่งข่าว : Crunchyroll
หนังอนิเม Suzume เตือนแฟนๆ เกี่ยวกับฉากเตือนภัยแผ่นดินไหว ที่มีความสมจริง

Suzume no Tojimari หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ Makoto Shinkai ผกก. จากหนังอนิเม Your Name , Weathering With You ที่ยังคงสไตล์งานภาพสวย น้ำใส รวมถึง พล็อตเรื่องที่ยังคงมาแนวภัยพิบัติ เช่นเคย และจากการที่ตัวหนังได้มีการนำเสนอถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ฉากแผ่นดินไหว กับ สัญญาณเตือนแผ่นดินไหว ที่จัดทำกันอย่างสมจริง ซะจนอาจทำให้ผู้ชมบางส่วน รู้สึกหลอนๆ ไปตามๆกัน ทำให้ Twitter หลักของหนังชุดนี้ ได้ออกโรงเตือนแฟนๆที่จะเข้าชมหนังเรื่องนี้บนโรงภาพยนตร์ เกี่ยวกับฉากดังกล่าวว่า เสียงเตือนภัยที่ปรากฏในหนังเรื่องนี้ เป็นเพียงเรื่องแต่งขึ้น ไม่ได้เกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง ขอให้ผู้ชมเข้าใจในส่วนนี้ด้วย

Suzume กำกับและเขียนบทโดย Shinkai , Masayoshi Tanaka รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร และ ร่วมเขียนบทกับ Shinkai ส่วน Kenichi Tsuchiya กับ Takumi Tanji รับหน้าที่กำกับอนิเมชั่น และ กำกับศิลป์ตามลำดับ โดยมี สตูดิโอ CoMix Wave Films ดำเนินการผลิตอนิเมชั่น ... ปัจจุบัน ตัวหนัง Suzume ได้จัดทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว และพร้อมที่จะเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 11 พ.ย. 2022 (อีกทั้ง ตัวหนังจะมีการฉายรอบเที่ยงคืน ณ โรงหนังชั้นนำ 11 แห่ง จาก 6 เมืองในญี่ปุ่น วันที่ 11 พ.ย. 2022 )

โดยทีมผู้สร้างหนัง เตรียมจะแจกบุ็คเล็ต Shinkai Makoto Hon ที่จะนำเสนอบทสัมภาษณ์ของ Shinkai และทีมงาน รวมไปถึง คอนเซ็ปต์ดั้งเดิมของ Suzume แล้วก็ผลงานหนังเรื่องก่อนหน้าของเขา ทั้ง Your Name และ Weathering With You โดยจะแจกให้แก่ผู้ที่เข้าชมหนังเรื่องนี้บนโรงภาพยนตร์ และมีจำกัดเพียง 3 ล้านเล่ม เท่านั้น

ก่อนที่ตัวหนัง Suzume จะเข้าโรง ได้มีการฉายฟุตเทจ 12 นาทีแรกของตัวหนังชุดนี้ หลังจบ Your Name เวอร์ชั่นรีรันทางช่อง Nippon TV เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : Suzume no Tojimari 's Twitter
Chibi Maruko-chan วางจำหน่ายมังงะเล่มใหม่ ในรอบ 4 ปี

Chibi Maruko-chan (มารุโกะ จอมกวน / หนูน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง) ผลงานมังงะดังของ อ.Momoko Sakura ได้สร้างเซอร์ไพรส์แก่แฟนๆ ด้วยการวางจำหน่ายมังงะรวมเล่มที่ 18 ของเรื่องนี้ ในญี่ปุ่น เมื่อ 25 ต.ค. 2022 ซึ่งเล่มดังกล่าว ถือเป็นฉบับมังงะรวมเล่มใหม่ เล่มแรกในรอบ 4 ปี ของเรื่องนี้ นับตั้งแต่ เล่ม 17 ของ Maruko วางขายไปเมื่อ ธ.ค. 2018 โดยฉบับรวมเล่มที่ 18 ของ Maruko นั้น ได้ Botan Kohagi ผู้ช่วยที่ร่วมงานกับ อ.Sakura มาอย่างยาวนาน รวมถึง ทีมงานคนอื่นๆ จาก Sakura Production มาร่วมด้วยช่วยกันจัดทำฉบับรวมเล่มนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 7 ตอนใหม่ล่าสุด ที่อิงจากเนื้อหาต้นฉบับที่ อ.Sakura เคยร่างเอาไว้ เพื่อนำไปใช้กับฉบับอนิเมทีวีของ Maruko-chan

Maruko-chan มังงะแนวชีวิตประจำวันสุดวุ่นของเด็กผู้หญิงวัยประถม ที่มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 32 ล้านเล่ม ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Ribon ช่วงปี 1986-1996 ก่อนที่ อ.Sakura จะเขียนเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นมังงะแก๊ก 4 ช่อง ลงนสพ.ญี่ปุ่น ช่วงปี 2007-2011

แม้ว่า อ.Sakura ได้จากโลกนี้ไป ด้วยโรงมะเร็งทรวงอก เมื่อ ส.ค. 2018 ทาง Sakura Production ทีมงานของ อ.Sakura ได้สานต่อเรื่องราวของมังงะ Maruko-chan ต่อไป ด้วยการเขียนตอนใหม่ ซึ่งลงตีพิมพ์ไม่ประจำ ใน Ribon

โดย Maruko-chan ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 เวอร์ชั่น ช่วงปี 1990-1992 และ 1995 จนถึงปัจจุบัน โดยอนิเมเวอร์ชั่นปัจจุบันของ Maruko จัดเป็นอนิเมทีวีที่ได้เรตติ้งจากผู้ชมสูงเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น รองจาก Sazae-san และ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network
เปิดตัว Versus ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของ ONE ผู้แต่ง One-Punch Man & Mob Psycho 100

ยังไม่ทันจะเคลียร์เรื่องราวของมังงะ One-Punch Man กับ Mob Psycho 100 คนพลังจิต ได้หมด ..... อ.ONE นักเขียนมังงะ เจ้าของผลงานมังงะดัง 2 เรื่องข้างต้น กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นผลงานใหม่เรื่องแรก ในรอบ 10 ปี ของเขา (นับตั้งแต่ Mob Psycho 100 ) กับ ผลงานที่มีชื่อว่า Versus ซึ่งได้ อ.Kyōtarō Azuma (The King of Fighters: A New Beginning) มารับหน้าที่วาดภาพประกอบ แล้วก็ bose เป็นผู้ลำดับเรื่องราวของมังงะ โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ ม.ค. 2023 ที่จะวางขายในวันที่ 26 พ.ย. 2022

มังงะดังกล่าว เป็นมังงะแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลกที่มนุษย์ถูกพวกปีศาจ ซึ่งนำโดย จอมมารมืด กับอีก 47 ขุนพล เข้ามาคุกคาม มาเป็นเวลาหลายร้อยปี ทำให้ฝั่งมนุษย์ตัดสินใจสู้กลับ ด้วยการรวบรวมเหล่าผู้กล้าสุดแกร่ง ทั้ง 47 คน มาดวลกับเหล่าขุนพลของจอมมาร


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Versus Manga 's Twitter , Anime News Network
TMS เปิดตัว Lupin Zero อนิเมจุดเริ่มต้นแห่งตำนานจอมโจร

TMS Entertainment ได้เปิดตัวซีรี่ยฺอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ Lupin III ที่มีชื่อว่า Lupin Zero ที่จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นแห่งความเป็นมาของสุดยอดจอมโจรแห่งตำนาน Lupin III ผู้ซึ่งใช้ชีวิตวัยเยาว์ไปตามท้องถนนของญี่ปุ่น ช่วงยุค 60 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังบูมสุดขีด

อนิเมดังกล่าว จะมีทั้งหมด 6 ตอน ตอนนึง มีความยาว 30 นาที มีกำหนดฉายครั้งแรกบนโลก ณ งาน Anime NYC สหรัฐ วันที่ 18 พ.ย. 2022 ก่อนที่จะนำไปลงตามแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ ในวันที่ 16 ธ.ค. 2022

Staff
Director: Daisuke Sakou (Lupin III: Part 5 assistant director)
Series Composition: Ichirou Ookouchi (Koutetsujou no Kabaneri)
Design Research: Seiichi Shirato (Jormungand)
Character Design: Asami Taguchi (Lupin III (2015) sub-character design)
Music: Yoshihide Ootomo (Inu-Ou)
Studio: Telecom Animation Film
Production: TMS Entertainment

 แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL


 


อนิเมทีวี 'สาวแกลเมืองเหนือน่าฮักขนาด' เกียมผ่อกั๋น ปี 2023 เน้อเจ้า

Twitter หลักของ อ.Kai Ikada ผู้แต่งมังงะเรื่อง Dosanko Gal wa Namara Menkoi หรือ สาวแกลเมืองเหนือน่าฮักขนาด ได้แจ้งข่าวดีแก่แฟนๆเรื่องนี้ว่า มังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว มีกำหนดออกอากาศบนจอทีวี ในปี 2023 อีกทั้งยังได้ Ayane Sakura (5-toubun no Hanayome) มาพากย์เสียงเป็น Minami Fuyuki สาวแกลคนน่ารักชวนหลงใหลจากฮ็อกไกโด

สาวแกลเมืองเหนือฯ ลงเผยแพร่ประจำบนแอพ Shonen Jump+ ตั้งแต่ ก.ย. 2019 มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย Luckpim ... เป็นเรื่องราวของ Tsubasa Natsukawa หนุ่มชาวกรุง ผู้ขึ้นแดนเหนือ มาอาศัยอยู่บนเกาะฮ็อกไกโด โดยในช่วงฤดูหนาว ในขณะที่เขากำลังเดินทางไปยังบ้านหลังใหม่ ที่ตั้งอยู่เมืองถัดไป ที่ใช้เวลาเดิน มากถึง 3 ชั่วโมง เขาได้รับการช่วยเหลือจาก Minami Fuyuki สาวแกลเจ้าถิ่นเข้า จนนำไปสู่เรื่องราวโรแมนติคคอเมดี้สไตล์อู้กำเมือง (ตามฉบับแปลไทย) ตามมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL
'รากหญ้าบรรดาศักดิ์' มังงะอัตชีวประวัติ อ.วัว - Hiromu Arakawa ถูกสร้างเป็นอนิเม

ยังคงวนเวียนอยู่กับ มังงะซีรี่ย์ ที่ใช้เกาะฮอกไกโดเป็นฉากหลัง เหมือนกับเรื่อง สาวแกลเมืองเหนือน่าฮักขนาด ที่ได้นำเสนอมาก่อนหน้านี้ ... สำหรับ Hyakusho Kizoku หรือ รากหญ้าบรรดาศักดิ์ ผลงานมังงะกึ่งอัตชีวประวัติของ อ.Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist , Silver Spoon) กลายเป็นมังงะธีมฮ็อกไกโดอีกเรื่อง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว เช่นกัน ซึ่งมีการยืนยันจาก Twitter หลักของมังงะเรื่องนี้

อ.Arakawa เขียน รากหญ้าบรรดาศักดิ์ ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา ปัจจุบันมีฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม โดยมีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวชีวิตความเป็นเกษตรกรทำฟาร์มวัวนมบนเกาะฮ็อกไกโดของเธอ ซึ่งนำเสนอเนื้อหาแบบเบาสมอง ชวนคนอ่านอมยิ้มตามกันไป ตามสไตล์ของ อ.วัว ผู้นี้ (ซึ่งแน่นอนว่า เรื่องนี้ อ.Arakawa ยังใช้ วัว เป็นตัวละคร avatar แทนตัวเอง)


แหล่งข่าว และ ทวีต : Hyakusho Kizoku 's Twitter , Crunchyroll
Sonic Prime อนิเมชั่นซีรี่ยใหม่ของเจ้าเม่นสายฟ้า พร้อมฉายบน Netflix 15 ธ.ค. 2022

IGN ได้รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Sonic Prime อนิเมชั่นซีรี่ยชุดใหม่ ชุดที่ 6 ของแฟรนไชส์เกมวีดีโอ Sonic the Hedgehog ออกมาแล้ว โดย Sonic Prime มีกำหนดฉายบน Netflix ในวันที่ 15 ธ.ค. 2022

อนิเมชั่นชุดดังกล่าว มีการประกาศครั้งแรก เมื่อ ก.พ. 2021 โดยเป็นอนิเมชั่น 3DCG ชุดที่ 2 ของ Sonic ต่อจาก Sonic Boom เมื่อปี 2014 ซึ่งได้สตูดิโอ WildBrain ผู้สร้างอนิเมชั่นซีรี่ย์ Johnny Test เวอร์ชั่น 2021 เป็นผู้จัดทำ


แหล่งข่าว และ ทวีต :  IGN 's Twitter
Rieko Kodama ศิลปิน-ผกก.-โปรดิวเซอร์ ของ Sega เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการวีดีโอเกม เมื่อมีรายงานว่า Rieko Kodama ศิลปิน , ผู้กำกับ และ โปรดิวเซอร์หญิง คนเก่ง ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเกมวีดีโอของ Sega มานาน ได้เสียชีวิตลง ด้วยวัย 59 ปี เมื่อ 9 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันจาก Yōsuke Okunari โปรดิวเซอร์ของ Sega กับ Yuji Naka อดีต game director ของ Sega

อนึ่ง ข่าวการเสียชีวิตของ Kodama ได้มีการรายงานในช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกันกับ มินิคอนโซล Mega Drive Mini 2 ที่ได้ออกวางจำหน่ายวันแรก เมื่อ 27 ต.ค. 2022 ซึ่งทำให้แฟนๆบางส่วนที่ทราบข่าวนี้ ต่างพากันโศกเศร้า และ ขอร้องให้ทาง Sega ใส่ชื่อของเธอ ลงบนฉากเครดิต เพื่อเป็นการไว้อาลัยการจากไปของเธอ

Kodama เป็นที่รู้จัก ในฐานะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมซีรี่ย์ RPG - Phantasy Star ในฐานะ ศิลปิน ( 2 ภาคแรก) , ผู้กำกับ เกมภาคที่ 4 - Phantasy Star IV: The End of the Millennium อีกทั้ง เธอยังเป็นผู้กำกับให้กับเกมวีดีโอจากอนิเม Magic Knight Rayearth บนเครื่อง Sega Saturn รวมถึง ยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ เกม RPG Skies of Arcadia และ 7th Dragon

นอกจากนี้ เธอยังได้รับเครดิตในฐานะเป็นผู้ออกแบบงานภาพ ให้กับเกม Sonic the Hedgehog, Sonic the Hedgehog 2, Fantasy Zone II, Alex Kidd in Miracle World, Altered Beast (Mega Drive version), ฯลฯ

Kodama ได้รับรางวัลสาขา Pioneer Award จากเวที Game Developers Choice Awards (GDCA) ครั้งที่ 19 เมื่อปี 2019

แหล่งข่าว :  Anime News Network
ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM MARS CHRONICLE หยุดเบรคยาว จนถึง ฤดูใบไม้ผลิ 2023

นิตยสาร Evening ฉบับที่ 22/2022 ได้แจ้งว่า มังงะ ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM MARS CHRONICLE ของ อ.Yukito Kishiro กำลังอยู่ในช่วงงดตีพิมพ์ยาว จนถึง ฤดูใบไม้ผลิ 2023 หลังจากก่อนหน้านี้ มังงะดังกล่าว เพิ่งจะกลับมาตีพิมพ์ เมื่อ ส.ค. 2021 หลังหยุดพิมพ์ยาว 2 เดือน เมื่อ มิ.ย. 2021

GUNNM MARS CHRONICLE เป็นมังงะภาคล่าสุดของ GUNNM (หรือ Battle Angel Alita ตามชื่อเรียกในฝั่งตะวันตก) นำเสนอเรื่องราวของ Gally / Alita ไซบอร์กสาว ที่ได้ออกเดินทางไปยังดาวอังคาร เพื่อค้นหาต้นกำเนิด และ ตัวตนที่แท้จริงของเธอ โดยมังงะภาคนี้ ตีพิมพ์ลงใน Evening ตั้งแต่ เม.ย. 2014 เป็นต้นมา

มังงะ GUNNM ภาคแรกสุด ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Business Jump ของสนพ. Shueisha ช่วงปี 1990-1995 ก่อนจะเขียนภาคต่อมา กับ Ashen Victor , GUNNM: Other Stories ซึ่งมีเนื้อหาเกิดขึ้นก่อนภาคหลัก เมื่อช่วงปี 1995-1996 แล้วก็ มังงะภาคต่อกับ GUNNM : Last Order เมื่อปี 2001 ซึ่งต่อมา มังงะภาค Last Order ได้ย้ายข้ามค่าย ไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Evening ของ Kodansha แทน อันเป็นผลพวงมาจาก ปัญหาความไม่ลงรอยกัน ระหว่าง อ.Kishiro กับ นิตยสาร Ultra Jump ของสนพ. Shueisha ในขณะนั้น

ต่อมา GUNNM ถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด โดย James Cameron กับ Robert Rodriguez เมื่อปี 2019

 


แหล่งข่าว : Anime News Network
Kariage-kun ซีรี่ย์มังงะแก๊กคนทำงาน ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ครั้งแรก

Kariage-kun ซีรี่ย์มังงะแก๊กคนทำงาน ที่อยู่คู่กับนักอ่านญี่ปุ่น มานานถึง 42 ปี ของ อ.Masashi Ueda กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงเป็นครั้งแรก ซึ่งได้ Junki Tozuka นักแสดงหนุ่มจาก Kamen Rider Wizard มาแสดงนำในบทบาทของ Shōta Kariage ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศ ผู้มักจะสร้างปัญหาให้ผู้คนรอบข้าง เนื่องมาจากความเข้าใจผิด และ ไม่รับรู้สังคมทั่วไป

ละครชุดนี้ ผลิตโดย สถานีโทรทัศน์ BS Shochiku Tokyu และ AOI Pro. กำกับโดย Yōhei Osabe กับ Masashi Komura เขียนบทโดย คณะละคร Europe Kikaku และ Yuka Arai ที่ได้ อ.Ueda เป็นผู้ดูแลบทอีกที มีกำหนดออกอากาศทางช่อง BS Shochiku Tokyu วันที่ 7 ม.ค. 2023

Kariage-kun ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Manga Action เมื่อปี 1980 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Town กับ Manga Town Original เมื่อปี 1999 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ยังคงตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Town กับ Weekly Taishū (ส่วน Manga Town Original เลิกตีพิมพ์เรื่องนี้ เมื่อปี 2010) ซึ่งต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 1989

นอกจากนี้ อ.Ueda ยังมีผลงานมังงะเรื่อง Shin Furiten-kun ที่ปัจจุบันยังคงตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Life


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,   Anime News Network
รวบตัว Hidekazu Tanaka นักแต่งเพลงอนิเม-เกม ข้อหาพยายามล่วงละเมิดทางเพศ

ข่าวฉาวที่เกิดขึ้นของคนแวดวงอนิเม-เกมในญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบตัว Hidekazu Tanaka นักแต่งเพลงประกอบให้กับ อนิเม-เกม ดัง จำนวนหนึ่ง ในข้อหาพยายามล่วงละเมิดทางเพศ โดยแหล่งข่าวจาก NHK รายงานว่า Tanaka วัย 35 ปี ได้ใช้คำพูดในการแทะโลม หญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่ง และพยายามฉุดมือเธอ ณ ที่จอดรถจักรยานของสถานีรถไฟ ในเขตเมกุโระ กรุงโตเกียว เมื่อ ส.ค. 2022

จากการสอบสวนของจนท. สาวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ณ ป้อมยามที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งกล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟ ได้บันทึกภาพของชายคนหนึ่ง ที่กำลังเดินตามหญิงสาวอยู่ ซึ่งกลายเป็นหลักฐานที่ชี้ตัวแน่ชัดว่า ชายผู้ต้องสงสัยคนนั้น คือ Tanaka นั่นเอง


Tanaka มีผลงานการแต่งเพลงประกอบให้กับอนิเม และ เกม หลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพลงประกอบ จากอนิเม The [email protected] Cinderella Girls ส่วนผลงานเพลงประกอบ จากอนิเม-เกมเรื่องอื่นๆ ของเขาประกอบด้วย Pokémon Journeys: The Series , Uzaki-chan Wants to Hang Out!, Nyaruko: Crawling with Love!, Aikatsu!, Servant × Service, THE [email protected] MOVIE: Kagayaki no Mukōgawa e!, , Sword Oratoria: Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? On the Side, Hitori Bocchi no Marumaru Seikatsu, และ Idoly Pride

ผลงานหลักๆของ Tanaka เป็นการทำเพลงประกอบให้กับค่ายเพลง MONACA มาเป็นเวลาถึง 10 ปี ซึ่งเขาได้ลาออกจาก MONACA เมื่อสิ้นเดือน ก.ค. 2021

แหล่งข่าว : NHK , Hachima Kiko , Anime News Network
นักพากย์หนุ่ม Takahiro Sakurai ถูกแฉว่า มีพฤติกรรมคบชู้ มานานอย่างน้อย 10 ปี

ข่าวที่สร้างความช็อค และ สร้างความเดือดดาล ในหมู่แฟนคลับของ Takahiro Sakurai นักพากย์อนิเมหนุ่มคนดัง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา.... เมื่อ นสพ.แท็บลอย Weekly Bunshun ได้รายงานว่า Sakurai กำลังมีพฤติกรรมคบชู้ มาเป็นเวลาอย่างน้อย 10 ปี จากการที่เขาไปมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ หญิงสาวผู้หนึ่ง ผู้รับหน้าที่เขียนบท ให้กับ P.S. Genki Desu. รายการวิทยุเนื้อหาท่องเที่ยวของเขา ทั้งๆที่ตัวเขานั้น มีภรรยาแล้ว

จากข่าวดังกล่าว ส่งผลทำให้รายการวิทยุข้างต้น ที่จัดมาอย่างยาวนานถึง 9 ปี ต้องถูกยกเลิกไป ...ขณะเดียวกัน Intention บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของเขา ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข่างดังกล่าว เมื่อ 24 ต.ค. 2022 พร้อมกับกล่าวขออภัย คนเขียนบทสาว ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม , แฟนๆของ Sakurai แล้วก็ บุคคลผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด อีกทั้งต้นสังกัดของเสริมอีกว่า Sakurai รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และจะพยายามที่จะคืนความไว้วางใจจากแฟนๆ กลับคืนมา

รายงานของ Bunshun ได้ระบุว่า Sakurai กับ คนเขียนบท ต่างมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด โดยที่ฝั่งคนเขียนบท ยังไม่ทราบว่า Sakurai แต่งงานแล้ว จนกระทั่ง ก่อนการบันทึกเสียงรายการ P.S. Genki Desu. ตอนสุดท้าย ซึ่ง Sakurai นั้น ได้แสดงถึงความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับสถานภาพของเขามาโดยตลอด จนกระทั่งถึงเดือน ก.ย. 2022 ที่เขาได้เปิดเผยกับ Bunshun ว่า เขาได้แต่งงานแล้ว ซึ่งได้สร้างความช็อคให้แก่สาวคนเขียนบทคนนั้น เป็นอย่างมาก ซะจน ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้วางมือจากอาชีพเขียนบทไป ในเวลาต่อมา

Bunshun ยังรายงานอีกว่า คนเขียนบทคนนี้ ได้ใกล้ชิดกับ Sakurai เวลาที่ทำงานร่วมกัน ขณะที่ ประธานของ Intention ได้มาติดต่อกับ Bunshun เกี่ยวกับข่าวของ Sakurai ซึ่งทางตัวแทนของ Intention ได้กล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่าง Sakurai กับ คนเขียนบทสาวผู้นี้ ได้จบลง หลังจากสถานภาพของ Sakurai ได้รับการเปิดเผยสู่สาธารณะชน และเน้นย้ำว่า ทางบริษัทเอง ก็ไม่เคยทราบเกี่ยวกับ สถานภาพการแต่งงานของเขามาก่อน จนกระทั่ง เจ้าตัวออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการกับ Bunshun

Sakurai มีผลงานการพากย์มากมาย ประกอบด้วย Griffith จาก Berserk, Giyū Tomioka จาก Kimetsu no Yaiba, Suzaku จาก Code Geass, Ayame จาก Fruits Basket, Rohan จาก JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable, Reigen จาก Mob Psycho 100, Sasori จาก Naruto Shippūden, Francis F. จาก Bungo Stray Dogs, Izumo Kusanagi จาก K, Cloud จาก Final Fantasy VII ฯลฯ

แหล่งข่าว : Anime News Network
จากความสำเร็จของ One Piece & Dragon Ball - Toei ปรับรายได้คาดการณ์ สิ้นปีงบประมาณ 2022

Toei Animation ได้ทำการปรับตัวเลขรายได้คาดการณ์ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ 2022 ที่จะสิ้นสุดลงในเดือน มี.ค. 2023 รวมไปถึง ตัวเลขรายได้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี (ก.ค. - ก.ย. 2022) โดยบริษัทได้ปรับตัวเลขเพิ่ม ในส่วนของยอดขายและกำไร ซึ่งมาจากความสำเร็จของภาพยนตร์อนิเม One Piece Film Red และ Dragon Ball Super: Super Hero ซึ่งหนังทั้งสองเรื่องนี้ เข้าฉายในญี่ปุ่น ช่วงไตรมาสที่สอง ขณะเดียวกัน การขายลิขสิทธิ์จำหน่ายสินค้า,เกม และ สิทธิ์การจัดจำหน่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ของ One Piece และ Dragon Ball ต่างทำได้เกินเกินความคาดหมาย เช่นกัน

Toei ได้ปรับตัวเลขคาดการณ์ของยอดขายโดยรวมช่วงไตรมาสที่สอง เพิ่มขึ้นเป็น 42.4 พันล้านเยน จากเดิมเป็น 36.7 พันล้านเยน ในช่วงเวลาเดียวกัน ขณะที่ ยอดขายตลอดทั้งปีงบประมาณ ได้ปรับเพิ่มขึ้น จาก 70 พันล้านเยน เป็น 76 พันล้านเยน

สำหรับรายได้ในไตรมาสที่สอง การคาดการณ์รายได้จากการดำเนินงาน เพิ่มขึ้นจาก 9.1 พันล้านเยน เป็น 14.1 พันล้านเยน และรายได้ปกติเพิ่มขึ้นจาก 9.8 พันล้านเยน เป็น 15.5 พันล้านเยน , รายได้สุทธิอยู่ที่ 7.0 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นจาก 55% เป็น 64%

สำหรับรายได้ทั้งปี มีการคาดการณ์รายได้จากการดำเนินงา นเพิ่มขึ้นจาก 18.3 พันล้านเยน เป็น 23.5 พันล้านเยน สำหรับรายได้ปกติจาก 18.9 พันล้านเยน เป็น 25 พันล้านเยน และสำหรับรายได้สุทธิ จาก 13.5 พันล้านเยน ถึง 18 พันล้านเยน ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ ถือเป็นสถิติสูงสุดของบริษัท

Toei สามารถทำรายได้ Box Office ได้ถึง 22,045,453,934 เยน สำหรับภาพยนตร์ที่จัดจำหน่ายในช่วงวันที่ 1 ม.ค. - 30 ก.ย. 2022 ส่งผลทำให้ ปี 2022 นี้ เป็นปีที่พวกเขาทำรายได้ใน Box Office สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ เหนือปี 2009 ที่พวกเขาเคยทำรายได้บน Box Office ได้สูงถึง 17,980,254,340 เยน จากการจัดจำหน่ายหนังอนิเม One Piece Film Strong World , ภาพยนตร์ชุด Tsurukidake: Ten no Ki และ Kamen Rider Decade / Samurai Sentai Shinkenger

นอกจาก One Piece Film Red กับ Dragon Ball Super: Super Hero แล้ว Toei ยังมีหนังที่จะช่วยบูสต์รายได้ Box Office ของตัวเองให้สูงยิ่งขึ้นไปในปี 2022 ด้วย หนังอนิเม The First Slam Dunk ที่จะฉายในวันที่ 3 ธ.ค. 2022 และ Kamen Rider Geats x Revice Winter Movie 2022 ในวันที่ 23 ธ.ค. 2022แหล่งข่าว :  Animation Business Journal , Anime News Network
The Simpsons x Death Note จัดเต็มตอนพิเศษ มากันในโลกอนิเม

The Simpsons อนิเมชั่นซีรี่ย์แนวครอบครัว ขยันจิกกัดสังคมอเมริกัน ที่อยู่คู่กับชาวอเมริกัน มาอย่างยาวนานถึง 34 ซีซั่น ซึ่งนอกจากแฟนๆของครอบครัวตัวเหลืองกลุ่มนี้ จะหรรษาไปกับพวกเขาในตอนปกติกันแล้ว ยังจะได้สนุกสนานไปกับ อนิเมชั่นพิเศษต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ชุด Treehouse of Horror ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ที่อยู่คู่กับตอนหลักมาแทบทุกปี นับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา (อนิเมชั่นซีรี่ย์ The Simpsons ออกอากาศครั้งแรก เมื่อปี 1989)

เพียงแต่ Treehouse of Horror ประจำปี 2022 (Treehouse of Horror XXXIII) ของ The Simpsons นั้น ได้มีการนำเสนอความแปลกใหม่ ที่เล่นเอาใครต่อใครเห็นแล้ว คงลั่น WTF ไปตามๆกัน!!!! ราวกับว่า เรากำลังเห็นครอบครัว Simpsons ในแบบฉบับ Isekai เกิดใหม่ ณ ต่างโลก กัน!!!?....ใช่แล้ว!! คุณไม่ได้ตาฝาดแน่นอน เพราะ เราจะได้รับชม The Simpsons ที่มีกลิ่นอายลายเส้นเป็นอนิเมแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นกัน ในวันที่ 30 ต.ค. 2022 (ตามเวลาในสหรัฐ) และที่สำคัญ ตอนดังกล่าว ก็เน้นล้อเลียนอนิเม Death Note แบบจัดเต็มกันด้วย!!!!

Death Tome - Death Note ในแบบฉบับของ Simpsons นำเสนอเรื่องราวของ Lisa ลูกสาวคนโตของบ้าน Simpsons (เป็นลูกคนกลาง จากพี่น้องทั้งหมด 3 คน) ที่กำลังเบื่อหน่ายกับมลภาวะเป็นพิษ ที่สร้างความเสียหายแก่โลก ทำให้เธอนั้น ติดสินใจใช้สมุด 'Death Tome' ในการใช้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ทว่า ผลลัพธ์ที่ออกมานั้น กลับไม่เป็นไปตามแผน ที่เธอได้คาดการณ์เอาไว้

Death Tome เป็นหนึ่งในเซกเม้นต์ (ตอนย่อย) ของ Treehouse of Horror XXXIII ที่ทำออกมาทั้งหมด 3 ตอนย่อย โดยเป็นเซกเม้นต์เดียวของ TOH XXXIII ที่จะทำออกมาในแบบอนิเมญี่ปุ่นอย่างจ๋าๆ ซึ่งได้ DR Movie สตูดิโออนิเมชั่นจากเกาหลีใต้ ที่เคยส่วนร่วมในการทำอนิเมต้นฉบับของ Death Note มารับหน้าที่ผลิตตอนนี้ โดยจะฉายเป็นตอนที่ 2 ที่คั่นกลางระหว่าง The Pookadook (ล้อเลียนหนัง The Babadook) และ Simpsonsworld (ล้อเลียนซีรี่ย์ Westworld)


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Book.com
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 17-23 ต.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Spy x Family #10 (121,722 เล่ม)

02. Blue Lock ขังดวลแข้ง #21 (108,637 เล่ม)

03. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #27 (105,516 เล่ม)

04. Otoyomegatari เจ้าสาวแห่งทางสายไหม #14 (93,357 เล่ม)

05. Oshi no Go เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ #9 (76,882 เล่ม)

06. What Did You Eat Yesterday? - เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? #20 (64,721 เล่ม)

07. A Couple of Cuckoos รักอลวน คนสลับบ้าน #14 ( 57,648 เล่ม)

08. Chainsaw Man # 12 (57,530 เล่ม)

09. Komi-san wa, Comyushou desu โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง #27 (54,948 เล่ม)

10. My Hero Academia #36 (46,499 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript