บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7-13 พฤศจิกายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ........กับช่วงเวลาอันผันผวนของวงการคริปโต บิตคอยน์ เงินดิจิตอล ซะจนมาไวไปไวเกินจะคาดคิด ประกอบกับเป็นช่วงวอร์มอัพ ก่อนที่บ้านเราจะเป็นเจ้าภาพการประชุม APEC ในอีกไม่กี่วัน ซึ่งก็มาพร้อมกับความเป็นไทยสไตล์ด้านผักชี เช่นเคย (ตอนไม่มีประชุม ก็ไม่รู้จักทำอะไรให้เรียบร้อย) พอพูดถึงเรื่องนี้ ก็ทำให้นึกถึง ฟุตบอลโลก 2022 ที่ใกล้จะเตะกันอีกไม่กี่วัน แต่บ้านเราก็ค่อนข้างจะมีปัญหาเรื่องนี้แยะ ไม่ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ผู้เกี่ยวข้องก็โดนด่าทุกทาง!!!! ซึ่งเป็นผลจากการที่ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมันแพงลิ่ว ซะจนหลายคนเห็นพ้องต้องกันว่า ควรเอาเงินจำนวนนี้ ไปใช้พัฒนาสิ่งที่บ้านเรากำลังขาด น่าจะดีกว่า มาทุ่มซื้อรายการกีฬาที่เตะกันแค่เดือนเดียวแล้วจบ ส่วนหนึ่งนั้น ต้องตำหนิ กสทช. และ ผู้เกี่ยวข้อง ที่ประสานงานกันล่าช่า ทำงานเช้าชามเย็นชามแบบไทยๆ ประกอบกับ กฎ Must Have ของ กสทช. ที่มารัดคอตัวเองเสียเอง ทำให้ไม่มีเอกชนอยากจะมาร่วมด้วย .... ยิ่งฟุตบอลโลกหนหน้า จะมีทีมรอบสุดท้ายถึง 48 ทีม แน่นอนว่า ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ย่อมต้องแพงยิ่งกว่าเดิมแน่นอน.....เอาเป็นว่า ควรจะปรับปรุงระบบกฎเกณฑ์การทำงาน ให้เข้ากับยุคสมัย ด้วยนะครับ ผู้ที่เกี่ยวข้อง


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ความโกลาหลอุบัติขึ้นบนดาวเคราะห์ กับ Edens Zero เล่ม 18

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Edens Zero เล่ม 18 ผู้ที่ปรากฏตัวเบื้องหน้าพวกไวร์ส ที่ลงไปยังทางใต้ดินเพื่อทําลาย ALS คือโอเชียนส์ 6 มือสังหารแห่งจักรวรรดิ โฮมุระเอาชนะผู้ใช้กระจกมิลานี่ ไวร์สรับมือผู้ควบคุมพลังสะกดจิตนาเซ่ และรีเบคก้าเผชิญหน้าผู้ใช้การ์ดรีร่า อีกด้านหนึ่ง ชิคิตั้งใจจะไปรวมตัวกับพวกไวร์สเพื่อช่วยวิทช์ที่ถูกชูร่าจับเป็นเชลย จัสติสเองก็เข้าร่วมสงครามอวกาศนี้ด้วย การต่อสู้ที่ดาวเคราะห์เนโร 66 กําลังเข้าสู่ความโกลาหล...!!

โมกุระ เลอะหลุดโลก เล่ม 1 ผลงานเรื่องใหม่ล่าสุด จากผู้แต่ง ยุ่งนักหนาเลขาพญายม ที่ยังคงความแนวเหมือนเคย... มางิกับยาเอโกะที่เป็นแค่นักศึกษา วันหนึ่งได้พบกับชายลึกลับที่เลือดออกจากหัว แต่ไม่ต้องการทั้งรถพยาบาลและตํารวจ ชื่อของชายคนนั้นคือ โมกุระ เขาเริ่มพูดจาแปลกๆ ว่า "ถูกห้ามไม่ให้เข้าโลกหน้า" ตั้งแต่นั้นทั้งสองคนก็เริ่มมองเห็นในสิ่งที่อย่าไปเห็นเลยจะดีกว่า--- เรื่องราวมหัศจรรย์ในสังคมเริ่มเปิดฉากแล้ว!

แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? เล่ม 10 วางขายต้อนรับฉบับหนังโรง ที่ได้เข้าฉายบนโรงบ้านเรา(ที่ร่วมรายการ) ไม่นาน .... ซึ่งก็เหมือนเคย คือ พ่อพระเอกพยายามหาทางแกล้งนางเอกกลับบ้าง เอาให้อายม้วนไปเลย!!

นิยาย HighSchool DxD เล่ม 25 นิยายมารสาวอิ่มเอมแคลเซียม ที่ห่างหายบนแผงบ้านเรามานานนม .... คุณรอสไวเซ่ จะดูตัวกับคุณวีดาร์ เทพเจ้าสูงสุดแห่งแดนเหนือเนี่ยนะ? ถึงจะเป็น เรื่องของทางบ้าน แต่ตอนนี้เธอก็เป็นวงศ์วานของผม สุดท้ายก็มาถึงวันดูตัวโดยที่ ยังรู้สึกขุ่นเคืองไม่หาย แล้วคุณรอสไวเซ่ในสภาพเมาแอ๋...ลองพูดถึงขนาดนี้ ผมเองก็ต้องเตรียมใจให้พร้อมเหมือนกัน!

 


Link Start !!! .... Sword Art Online เตรียมมีหนังอนิเมใหม่ เนื้อหาออริจินอล

ควันหลงจากการที่ 6 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมานั้น ตรงกับ วันที่เกม Sword art Online (SAO) ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ตามท้องเรื่องของนิยายต้นฉบับชื่อเดียวกัน ของ Reki Kawahara อันเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการผจญภัยติดแหงกบนโลกเกม ที่มีแต่จะต้องพิชิตเกมนี้เพื่อกลับสู่โลกปกติ รวมถึง ยังเป็นจุดกำเนิดแห่งตำนานเทพทรูของ Kirito พระเอกประจำซีรี่ย์นี้!!!

เพื่อเฉลิมฉลองเหตุการณ์ข้างต้น นำไปสู่อีเว้นต์ Sword Art Online: Full Dive ที่จัดขึ้นเมื่อ 6 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งในงานดังกล่าว ได้มีการเผยแพร่ทีเซอร์ใหม่ล่าสุด ที่นอกจากจะฉลองการเปิดให้บริการของ SAO แล้ว ยังมาพร้อมกับการแจ้งข่าวการจัดทำหนังอนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ ซึ่งมีเนื้อหาออริจินอล ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน

ไลท์โนเวลต้นฉบับของ SAO ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่นแรก เมื่อช่วง ฤดูร้อน 2012 และ ฤดูร้อน 2014 , หนังอนิเมชุด Sword Art Online: Ordinal Scale เมื่อ ก.พ. 2017 แล้วก็ อนิเมทีวี ดัดแปลงจากบท Alicization จากไลท์โนเวลต้นฉบับ อีก 2 ชุด เมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2018 และ ฤดูร้อน 2020 ตามลำดับ

ปัจจุบัน เรื่องนี้ กำลังมีภาพยนตร์ชุด Sword Art Online Progressive: Scherzo of a Dark Dusk เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 22 ต.ค. 2022 หลังจากที่หนังภาคแรกของ SAO Progressive ชุด Aria of a Starless Night ฉายเมื่อ 30 ต.ค. 2021

 

แหล่งข่าว และ คลิป :  Animate Times , MAL
ผู้ก่อตั้ง Oculus กำลังพัฒนา เครื่อง NerveGear จาก Sword Art Online

ยังคงต่อเนื่องไปกับข่าวสารน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ ซีรี่ย์ Sword Art Online โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ NerveGear สิ่งประดิษฐ์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำซีรี่ย์นี้ ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าสู่โลกเสมือนจริงได้ทุกเมื่อ ซึ่งขณะนี้ กำลังมีการพัฒนาให้เกิดขึ้นจริงๆ โดย Palmer Luckey ผู้ก่อตั้ง Oculus บริษัทผู้ผลิตแว่น VR รายใหญ่ ซึ่งปัจจุบันได้ขายกิจการให้ Facebook (หรือ Meta ในปัจจุบัน) แล้ว

Luckey ได้ใช้ฤกษ์งามยามดี ในวันที่ 6 พ.ย. 2022 (ตรงกับ วันที่เกม SAO เปิดให้เล่นทั่วไป ตามเนื้อเรื่องในไลท์โนเวลต้นฉบับของ SAO) ด้วยการเปิดตัวแว่น VR แบบใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก NerveGear ของ SAO ซึ่งสามารถฆ่าผู้คนที่สวมใส่มันได้

เขากล่าวว่า ข่าวดี “ข่าวดีก็คือ เรากำลังมาถึงครึ่งทางของการสร้าง NerveGear ที่แท้จริง แต่ข่าวร้าย คือ จนถึงตอนนี้ ผมรู้แค่เพียงครึ่งเดียว เท่านั้น” "ซึ่งครึ่งหนึ่งของ VR ที่สมบูรณ์แบบนั้น ยังเหลืออีกหลายปี"


ในบลอกโพสต์หัวข้อ "หากคุณตายในเกม คุณก็จะตายในชีวิตจริง" (อ้างอิงถึงบรรทัดหนึ่งในอนิเม) ของเขา ได้ระบุไว้ว่า แม้ว่า สิ่งของที่คล้ายกับ SAO สิ่งนี้ จะใช้เครื่องส่งคลื่นไมโครเวฟไปยังสมองของผู้ใช้ แต่ชุด VR ของเขา จะใช้โมดูลชาร์จ สามโมดูล ที่คอยเชื่อมต่อกับโฟโตเซ็นเซอร์ และที่หน้าจอ จะมีการกระพริบ ณ ความถี่เฉพาะ อย่างเช่น หน้าจอตอนเกมโอเวอร์ ซึ่งระบบโมดูลชาร์จก็จะทำการยิงคลื่น และ ฆ่าผู้เล่นโดยทันที

Luckey ตั้งข้อสังเกตว่า ระบบนี้ไม่สามารถป้องกันคนโง่ได้ และมีหลายสถานการณ์ที่ชุดแว่น VR อาจเปิดใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกเสียจากหน้าจอตอนเกมโอเวอร์ ซึ่งเขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่า "ณ จุดนี้ มันเป็นเพียงงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจที่กระตุ้นถึงความคิด ถึงหนทางที่ยังไม่ได้สำรวจในการออกแบบเกม" เขาเสริมว่า อาจเป็น "ตัวอย่างแรก ของอุปกรณ์ VR ที่ไม่ได้เกิดขึ้นในนิยาย ที่สามารถฆ่าผู้ใช้ได้จริง" แต่ยังประกาศอย่างคร่าว ๆ ว่า "มันจะไม่เป็นครั้งสุดท้าย"

ซึ่งในตอนนี้ เขายังทำงานเกี่ยวกับกลไกป้องกันการงัดแงะ ที่จะป้องกันไม่ให้ผู้อื่นถอดหรือทำลายชุดแว่น VR

Luckey ก่อตั้ง Oculus VR เมื่อปี 2012 ก่อนจะขายบริษัทให้แก่ Facebook ในอีก 2 ปีต่อมา เขาถูกขับไล่ออกจากบริษัท เมื่อปี 2017 จากการที่เขาเป็นผู้สนับสนุน Donald Trump ในศึกเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐ เมื่อปี 2016 รวมไปถึง เป็นผู้จัดหาเงินทุนให้แก่กลุ่มผู้สนับสนุน Trump ด้วย ซึ่งในเวลาต่อมา เขาได้ก่อตั้ง Anduril Industries บริษัทรับเหมาของกองทัพ ที่เน้นวิจัยเทคโนโลยีโดรน

ขณะที่ Reki Kawahara ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของ SAO ดูเหมือนจะรับรู้ถึงความชื่นชอบของ Luckey ที่มีต่อซีรี่ย์ SAO ของเขา จากการที่เขาได้วาดภาพฉลองแต่งงานของ Luckey กับ ภรรยาของเขา ที่มาในธีมของ Kirito กับ Asuna เลย


แหล่งข่าว : Palmer Luckey , Anime News Network
สิ้นสุดการรอคอย 25 ปี ...เมื่อ Satoshi คว้าแชมป์โลก Pokémon Trainer

กลายเป็นข่าวฮือฮาในหมู่คอเมะทั่วโซเชียล ตลอดช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะกับแฟนๆของ Pokémon คงจะน้ำตาคลอเบ้าไปตามๆกัน จากการที่พวกเขาได้เป็นสักขีพยาน กับการคว้าแชมป์โลก Pokémon Trainer ของพี่ชิ Satoshi (หรือ Ash Ketchum ตามชื่อเรียกของแฟนๆฝั่งตะวันตก) ได้สำเร็จ หลังจากที่เขาได้พยายามต่อสู้ตามความฝัน ตลอดระยะเวลา 25 ปี นับตั้งแต่ อนิเม Pokemon ภาคแรก ออกอากาศทางทีวี เมื่อปี 1997

เหตุการณ์ดังกล่าว ปรากฏในตอนที่ 42 ของอนิเมทีวีชุด Pokémon Ultimate Journeys (ตอนที่ 132 ของ อนิเม Pokémon Journeys: The Series รวมทุกซีซั่น ) ที่ออกอากาศไปเมื่อ 11 พ.ย. 2022 โดยนำเสนอเรื่องราวการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ Masters Eight Tournament โดย Satoshi สามารถเอาชนะ Leon ในรอบชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์ Pokémon World Coronation Series ที่เป็นการการันตีความเป็นสุดยอดเทรนเนอร์ของ Pokémon ในระดับโลกได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเขา หลังจากปลดล็อคคว้าแชมป์ระดับลีกได้ ในอนิเม Pokémon : Sun and Moon

Taito Okiura รองประธานฝ่ายการตลาดของ The Pokémon Company International ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังจากออกอากาศอนิเมตอนดังกล่าว โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า ความมุ่งมั่นและความเพียรพยายามของ Satoshi ได้บรรลุเป้าหมายสู่การเป็น Pokemon Trainer อันดับ 1 ของโลก ตลอดระยะเวลากว่า 25 ซีซั่น แสดงให้เห็นถึง สิ่งที่ดีที่สุดของการเป็นเทรนเนอร์

จากการคว้าแชมป์โลกของพี่ชิ ในครั้งนี้ มีความน่าสนใจเพิ่มเติม ในแง่ของอนาคตความเป็นไปของ Pokémon ฉบับอนิเมในซีรี่ย์ / ซีซั่น ต่อๆไป จะออกไปในทิศทางใด แต่ถ้าซีรี่ย์นี้ยังออกอากาศต่อไป บางที เราอาจได้เห็น Satoshi เปลี่ยนบทบาทตัวเอง ในฐานะของคนที่ต้องป้องกันแชมป์บ้าง หลังจากเดินทางไขว่คว้าก้าวสู่ตำแหน่งแชมป์ของเขา มาหลายซีซั่นด้วยกัน

satoshi


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll
Haibara เป็นตัวชูโรง !! กับ หนังอนิเมปี 2023 ของ Conan

หนังอนิเมภาคใหม่ประจำปี 2023 ของ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างคร่าวๆออกมาแล้ว ผ่านทางทีเซอร์เทรเลอร์ ที่ได้มีการเผยแพร่บนเว็บไซต์หลักของอนิเมดังกล่าว

โดยทีเซอร์ของหนังอนิเมภาคที่ 26 ของ Conan มีสาระสำคัญหลักๆ คือ :


- ตัวหนังจะฉายในญี่ปุ่น ช่วง Golden Week 2023 (คาดว่าเอาเข้าจริง ตัวหนังคงจะเข้าโรงที่นั่น ประมาณช่วงสงกรานต์ บ้านเรา เหมือนเช่นทุกๆภาค - ยกเว้นภาค กระสุนสีเพลิง ที่เลื่อนฉาย เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19)

- Ai Haibara กลับมาเป็นตัวชูโรงอีกครั้ง ซึ่งในทีเซอร์ได้นำเสนอภาพเธอที่กำลังจมน้ำ

- ส่วนชื่อทางการของหนัง ณ ตอนนี้ มีการเปิดเผยเพียงตัวอักษรตัวแรก ซึ่งเป็นตัวคันจิ คำว่า "คุโระ" ที่แปลว่า สีดำ (หากแปลชื่อทำนองไทยๆ หนังภาคนี้ คงมีคำว่า "ทมิฬ" อยู่อย่างแน่นอน)


Detective Conan: The Bride of Halloween / ยอดนักสืบจิ๋ว Conan เจ้าสาวฮาโลวีน หนังอนิเมปี 2022 ของ Conan เข้าฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อ 15 เม.ย. 2022 ก่อนที่ตัวหนังดังกล่าว จะมีการฉายรีรันที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ในช่วงวันที่ 28 ต.ค. - 7 พ.ย. 2022 จนส่งผลทำให้ตัวหนังภาคนี้ สร้างสถิติเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์ Conan ด้วยรายได้ 9.48 พันล้านเยน


 แหล่งข่าว และ ทวีต : Detective Conan Film 's Twitter
One Piece Film Red ยังเหนียว อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น - โกยรายได้แตะ 1.8 หมื่นล้านเยน

One Piece Film Red หนังอนิเมชุดล่าสุดของ One Piece ยังคงโชว์ฟอร์มชนิดที่ใครต่อใครเอาลงได้ยาก บน Box Office ญี่ปุ่น (นอกจาก Sword Art Online Progressive: Scherzo of a Dark Dusk ) จากการที่ Film Red ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ติดกัน จากการกลับมารั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ในรอบที่ 2 ของเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการรั้งอันดับ 1 เป็นสัปดาห์ที่ 13 จาก 14 สัปดาห์ที่ตัวหนังได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ 6 ส.ค. 2022 เป็นต้นมา โดยสุดสัปดาห์ล่าสุด (5-6 พ.ย. 2022) ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ 123 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 9 หมื่นใบ ซึ่งเป็นรายได้ที่ลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 64%

จนถึงขณะนี้ Film Red สามารถกวาดรายได้รวม ทะลุหลัก 1.8 หมื่นล้านเยน จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 93 วัน ยังคงรั้งสถิติ อันดับที่ 9 หนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
สัญญาณดีก่อนหนังเข้าโรง!!...นิยาย Suzume ขายได้ทะลุ 350,000 เล่ม

ถือเป็นข่าวดี ก่อนที่ Suzume no Tojimari หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของผกก. Makoto Shinkai จะฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 11 พ.ย. 2022 นี้ ..... เมื่อ Twitter หลักของ Suzume ได้รายงานว่า ฉบับนิยายของอนิเมชุดนี้ สามารถขายได้เกิน 350,000 เล่ม นับตั้งแต่วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ 24 ส.ค. 2022

Suzume ฉบับนิยาย ยังคงได้ Shinkai เป็นผู้แต่งขึ้น (เฉกเช่นเดียวกันกับ ฉบับนิยายของหนัง Your Name กับ Weathering With You ของเขา) ที่จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังชุดนี้ ซึ่งเป็นการผจญภัยของเด็กสาวผู้หนึ่ง ที่จะต้องตระเวนไปปิดประตูลับที่โผล่มาทั่วเกาะญี่ปุ่น เพื่อหยุดยั้งภัยพิบัติร้ายแรงต่างๆ ที่เข้ามาทำลายญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม นิยาย Suzume ที่มีการวางจำหน่ายก่อนหนังจะฉายจริงหลายเดือน กลับกลายเป็น นิยายของ Shinkai ที่ขายได้น้อยที่สุด เมื่อเทียบกับ ฉบับนิยายจากผลงานหนังเรื่องก่อนๆหน้าของเขา อย่าง Your Name ที่มียอดขายฉบับนิยายถึง 1 ล้านเล่ม เมื่อ ก.ย. 2016 (วางขาย 1 เดือน ก่อนหนังจะฉายจริง มิ.ย. 2016) แล้วก็ Weathering With You ที่มียอดขายนิยาย 650,000 เล่ม เมื่อ ก.ย. 2019 (วางขาย 1 วัน ก่อนหนังจะฉายจริง 18 ก.ค. 2019)

Suzume Novel


แหล่งข่าว : Suzume 's Twitter , Crunchyroll
ประธาน TV Tokyo เผย อนิเมครึ่งหลังของ Spy×Family ทำเรตติ้งผู้ชมสูงสุด ช่วงไตรมาส ก.ค. 2022

Tadashi Sudo นักข่าวสายธุรกิจอนิเมคนดัง ได้แชร์บทสัมภาษณ์ล่าสุดของเขา กับ ประธานสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo บน Twitter ส่วนตัวของเขา ซึ่งมีการเปิดเผยว่า อนิเม Spy×Family ยังคงสร้างผลงานเรียกเรตติ้งให้กับทางช่องทีวีอย่างต่อเนื่อง และ อนิเมพาร์ทที่ 2 หรือ ช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้ กลายเป็นรายการทีวีที่มีเรตติ้งสูงที่สุด ในบรรดารายการทีวีต่างๆ จากทุกสถานีทีวี ในช่วงไตรมาสเดือน ก.ค. 2022
(อนึ่ง ไตรมาส ก.ค. 2022 สิ้นสุดลงเมื่อ 2 ต.ค. 2022 ขณะที่ อนิเมพาร์ท 2 ของ Spy×Family ออกอากาศเมื่อ 1 ต.ค. 2022 เรียกว่า คาบเส้นช่วงไตรมาสดังกล่าวพอดี)

อนิเมดังกล่าว ออกอากาศเป็นประจำทุกคืนวันเสาร์ เวลา 23.26 น. ตามเวลาที่ญี่ปุ่น ....ที่น่าสนใจ คือ อนิเมดังกล่าว มีเรตติ้งผู้ชมโดยเฉลี่ยเพียง 1.8% เท่านั้น แต่กลับมียอดผู้ชมที่อัดรายการ และกลับมาชมย้อนหลัง สูงมากเลยทีเดียว ซึ่ง Sudo ได้สรุปว่า สล็อตเวลาปัจจุบันของอนิเมนั้น ไม่เหมาะสม เนื่องจาก เรตติ้งในหมู่คนที่รับชมย้อนหลัง ได้พุ่งสูงขึ้น ถึง 5.8% เลยทีเดียว

โดยตอนแรกของพาร์ทที่ 2 ของ Spy×Family มียอดผู้ชมย้อนหลังแต่อยู่ที่ 6% ซึ่งถือเป็นสถิติสูงที่สุดของ TV Tokyo ในขณะที่ มียอดเรตติ้งจากผู้ชมแบบสด อยู่ที่ 3.6% ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  Tadashi Sudo , Otakomu , Anime News Network


 


'เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว' ได้ไปต่อ กับอนิเมซีซั่น 3

Rimuru สไลม์สุดเทพเมพขริง แห่ง Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ยังคงออกเดินทางผจญภัยบนจอทีวีต่อไป จากการที่อนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากไลท์โนเวลดังของ Fuse (เนื้อเรื่อง) กับ Mitz Vah (ภาพประกอบ) เรื่องนี้ ได้รับการจัดทำต่อ ในซีซั่นที่ 3 ซึ่งได้มีการประกาศในระหว่างการฉายรอบพรีเมียร์ของหนังอนิเมชุด Tensei Shitara Slime Datta Ken: Guren no Kizuna-hen (That Time I Got Reincarnated as a Slime The Movie: Scarlet Bond ) เมื่อ 9 พ.ย. 2022

โดย Tensei Shitara Slime Datta Ken: Guren no Kizuna-hen มีกำหนดฉายรอบปกติ บนโรงทั่วญี่ปุ่น 25 พ.ย. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll
Uma Musume Pretty Derby วิ่งควบบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 3

งาน 4th Event Special Dreamers!! Extra Stage งานอีเว้นต์ของแฟรนไชส์สื่อผสม Uma Musume Pretty Derby ได้มีการประกาศว่า แฟรนไชส์สาวน้อยม้าแข่งชุดนี้ ได้ไฟเขียวให้จัดทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ต่อ ในซีซั่นที่ 3 โดย Studio KAI

นอกจากนี้ งานดังกล่าว ยังแจ้งอีกว่า อนิเมบนเว็บชุด Uma Musume Pretty Derby: Road to the Top ที่มีการประกาศมาก่อนหน้านี้ มีกำหนดสตรีมมิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2023 ซึ่งอนิเมดังกล่าว มีเนื้อหาที่แยกจาก อนิเมทีวีซีซั่น 3

Uma Musume Pretty Derby เปิดตัวครั้งแรก ในรูปแบบอนิเมทีวี ซีซั่นแรก เมื่อปี 2018 ก่อนจะสร้างต่อในซีซั่น 2 ที่ออกอากาศไปเมื่อ ม.ค. 2021 อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีอนิเมสปินออฟชุด Umayon ที่ดัดแปลงจากมังงะชื่อเดียวกัน เมื่อปี 2020

นอกจากนี้ Uma Musume Pretty Derby ยังมีการจัดทำในรูปแบบเกมสมาร์ทโฟน วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ก.พ. 2021 ก่อนที่จะวางตลาดบน PC ในอีก 1 เดือนต่อมา โดยมีเนื้อหาหลัก เป็นการประชันความเร็วของเหล่า Uma Musume หรือ สาวน้อยม้าแข่ง ผู้ตั้งเป้าที่จะเป็นไอด้อลอันดับ 1 และ เข้าร่วมแข่งขันในรายการ "Twinkle Series" โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นคุณครู และ เทรนเนอร์ ในการฝึกฝนสาวน้อยม้า ณ ศูนย์ฝึก และ ช่วยเหลือพวกเธอให้เดบิวได้อย่างสวยงาม


แหล่งข่าว และ ทวีต : Mantan Web , Anime News Network
Zen - Grogu and Dust Bunnies โปรเจ็คอนิเมชั่นสั้น ผนึกกำลังกันระหว่าง Ghibli และ Lucasfilm

Twitter หลักของแฟรนไชส์ Star Wars ได้เปิดตัวโปรเจ็ค Zen - Grogu and Dust Bunnies หนังอนิเมชั่นวาดมือขนาดสั้น ที่เป็นการผลิตร่วมกัน ระหว่าง Lucasfilm สตูดิโอผู้สร้าง Star Wars กับ Studio Ghibli สตูดิโออนิเมชั้นนำของญี่ปุ่น (Spirited Away , Totoro , Kiki Delivery Service ฯลฯ) ซึ่งได้ออกอากาศทาง Disney+ ไปเมื่อ 12 พ.ย. 2022

อนิเมชั่นชุดดังกล่าว แสดงให้เห็นถึง ความสัมพันธ์อันดีมาอย่างยาวนาน ระหว่าง Hayao Miyazaki กับ Toshio Suzuki ผู้ร่วมก่อตั้ง Ghibli และ Kathleen Kennedy ประธานของ Lucasfilm ได้ Katsuya Kondo คนออกแบบตัวละคร จาก Kiki's Delivery Service, Ponyo, Earwig and the Witch รับหน้าที่กำกับ ส่วน Ludwig Göransson จากหนัง The Mandalorian กับ Black Panther รับหน้าที่แต่งดนตรี


Disney+ ได้สตรีมมิ่ง Star Wars: Visions อนิเมชั่นรวมเรื่องสั้น 9 ชุด จากผู้สร้างชาวญี่ปุ่น และ สตูดิโออนิเมชั้นนำญี่ปุ่น เมื่อ ก.ย. 2021 และ อนิเมชั่นดังกล่าว กำลังจะมี "Volume 2" ที่เป็นการรวมผลงานจากผู้สร้างจากชาติอื่นๆ ทั้งสหรัฐ , ชิลี , อังกฤษ , ไอร์แลนด์ , ฝรั่งเศส , สเปน , แอฟริกาใต้ , อินเดีย , เกาหลีใต้ รวมถึง ญี่ปุ่น ฉายในปี 2023

แหล่งข่าว และ ทวีต : Oricon , Mantan Web , Anime News Network
Cartoon Network Japan เปิดตัว Tom and Jerry เวอร์ชั่นมุ้งมิ้งสไตล์ญี่ปุ่น

Tom and Jerry อนิเมชั่นแมวไล่จับหนูเรื่องดังจากฝั่งอเมริกัน ที่ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างรู้จักและคุ้นเคยกันดี มาอย่างยาวนานกว่า 80 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 1940 ซึ่งหลายคนต่างพากันจดจำความเป็นเอกลักษณ์ของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่มีอยู่หลายอย่าง ทั้งแมว-หนู ที่แทบไม่พูดกัน , การไล่ล่า-เอาคืน ของแมวและหนู อย่างสารพัด , ตัวละครมนุษย์ที่โผล่ให้เห็นเฉพาะช่วงล่าง ฯลฯ

.... และแล้วในที่สุด เจ้าแมวเหมียว Tom กับ เจ้าหนูสุดแสบ Jerry ได้มีการแปลงโฉมใหม่ ไปตามยุคสมัย ในแบบฉบับญี่ปุ่น โดย Cartoon Network Japan กับ อนิเมซีรี่ย์ที่มีชื่อว่า Tomu to Jieri (หรือ Tom and Jerry ที่เขียนด้วยตัวอักษรฮิรากานะ ของญี่ปุ่น ) ที่ออกอากาศทาง Cartoon Network Japan ต้อนรับวันชีสของญี่ปุ่น วันที่ 11 พ.ย. 2022

ซึ่งอนิเมดังกล่าว คงเล่นเอาใครต่อใครเห็นแล้ว ถึงกับอึ้ง ราวกับเป็นคนละเรื่องเดียวกัน จากการที่ได้เห็นทั้ง Tom , Jerry และ เจ้าหนูเทา Tuffy ในรูปโฉมอันแสนน่ารักมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง สีพาสเทล คาวาอี้เดส ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ที่คงจะทำเอาบรรดาทาสแมว รวมถึง แฟนคลับ Tom & Jerry พากันตกหลุมรักกับเวอร์ชั่นนี้ ไปตามๆกัน

นอกจาก Tom & Jerry เวอร์ชั่นอนิเมญี่ปุ่น ที่ได้ออกฉายในวันดังกล่าวแล้ว ทาง CNJ ยังได้ฉายอนิเม Tom & Jerry เวอร์ชั่นคลาสสิคต้นตำรับ แบบมาราธอน 7 ชั่วโมง ที่เน้นนำเสนอตอนที่เกี่ยวข้องกับ เนยแข็ง ซึ่งเป็นของโปรดของ Jerry ให้เข้ากับธีมวันดังกล่าวด้วยแหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , Crunchyroll
Golden Kamuy ซีซั่น 4 เลื่อนออกอากาศ 6 ตอนรวด เนื่องด้วยการจากไปของสต๊าฟคนสำคัญ

เป็นเหตุสุดวิสัยที่เกิดขึ้นกับอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 4 ของ Golden Kamuy เมื่อเว็บไซต์หลักของอนิเมจากมังงะตามล่าหาขุมทองฮ็อกไกโด ของ อ.Satoru Noda เรื่องนี้ ได้แจ้งเลื่อนการออกอากาศอนิเม ตอนที่ 7-12 ของ Golden Kamuy ซีซั่น 4 (หรือ ตอนที่ 43-49 รวมทั้งซีรี่ย์) ออกไป เนื่องจากการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของสต๊าฟอนิเมผู้หนึ่ง ซึ่งเป็นสต๊าฟคนสำคัญของพวกเขา เมื่อ 1 พ.ย. 2022

จากข้างต้น ส่งผลทำให้ อนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ ได้ปรับเปลี่ยนตารางการออกอากาศใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่ 14 พ.ย. 2022 ที่จะเป็นการฉาย OVA ก่อนที่ในแต่ละสัปดาห์ จะฉายรีรัน ตอนที่ 1-6 ของ Golden Kamuy ซีซั่น 4 อีกครั้ง ในช่วงวันที่ 21 พ.ย. - 26 ธ.ค. 2022 ซึ่งคาดว่า หลังปีใหม่ 2023 จะได้รับชม ตอนที่ 7 ของซีซั่น 4 เป็นต้นไป

อีกทั้ง การจากไปของสต๊าฟรายนี้ ยังส่งผลทำให้ พวกเขาต้องเลื่อนการวางจำหน่ายแผ่น Blu-ray / DVD ของอนิเมซีซั่นนี้ ด้วยเช่นกัน

มังงะต้นฉบับของ Golden Kamuy ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ ส.ค. 2014 - เม.ย. 2022 โดยฉบับรวมเล่มที่ 31 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 19 ก.ค. 2022


แหล่งข่าว :  IT Media , MAL
โอตาคุปั่นสะท้านโลก : Limit Break หยุดออกอากาศ 1 อาทิตย์ หลีกทางให้การถ่ายทอดสดรักบี้

นอกจาก Golden Kamuy ซีซั่น 4 มีการปรับตารางออกอากาศแล้ว อนิเมเรื่องนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนการออกอากาศเช่นกัน สำหรับ Yowamushi Pedal Limit Break อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 5 ของ โอตาคุปั่นสะท้านโลก / โอตาคุน่องเหล็ก โดย ตอนที่ 6 ของอนิเมชุดนี้ จะเลื่อนการออกอากาศทางช่อง NHK ไปเป็นวันที่ 20 พ.ย. 2022 แทน เนื่องจาก ทางสถานีมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันรักบี้ ในวันที่ 13 พ.ย. 2022 ซึ่งตรงกับกำหนดการเดิมของการออกอากาศตอนที่ 6 ของอนิเมดังกล่าว เลยทำให้ Sakamichi และ ผองเพื่อน Sohoku จำต้องปั่นจักรยานหลีกทางให้การถ่ายทอดสดรักบี้ ด้วยประการฉะนี้

มังงะต้นฉบับของ โอตาคุปั่นสะท้านโลก โดย อ.Wataru Watanabe ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shōnen Champion ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา อนิเมทีวีซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2013 ก่อนจะมีการสร้างต่อในซีซั่น 2-4 ออกฉายเมื่อปี 2014 , 2017 และ 2018 ตามลำดับแหล่งข่าว : crunchyroll
Let's! Haikyu!? เตรียมปิดฉากความฮา ตอนที่ 294

มีการเปิดเผยมาจากตอนที่ 293 ของ Let's! Haikyu!? มังงะสปินออฟของ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ที่ลงเผยแพร่บน Shonen Jump + ว่า มังงะแก๊ก 4 ช่องเรื่องนี้ กำลังจะอวสานลงในตอนหน้า ตอนที่ 294 ที่ได้ลงบน Jump + วันที่ 12 พ.ย. 2022

Let's! Haikyu!? เป็นผลงานการเขียนโดย อ.Retsu โดยให้เครดิตแก่ อ.Haruichi Furudate ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Haikyu!! ลงเผยแพร่บน Jump + เมื่อ ก.ย. 2014 ต่อมาเรื่องนี้หยุดเขียนชั่วคราว เมื่อ ก.ค. 2018 ก่อนจะกลับมาเขียนอีกครั้ง เมื่อ ต.ค. 2020 โดยฉบับรวมเล่ม 10 ของมังงะชุดนี้ ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 2 ก.ย. 2022

ส่วนมังงะภาคหลักขอ Haikyu!! โดย อ.Furudate ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 2012-2020 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 4 ซีซั่น ออกอากาศในช่วงปี 2014-2020 รวมไปถึง ละครเวที , หนังอนิเฉบับตัดต่อ และ OVA อีกหลายชุด

โดยเรื่องนี้กำลังจะมีหนังอนิเมบทส่งท้ายจำนวน 2 พาร์ท กับ Haikyu!! Final ที่จะออกฉายในอนาคตอันใกล้


แหล่งข่าว :   Anime News Networkผู้แต่ง Rookies , BLUES กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่

แฟนๆผลงานมังงะของ อ.Masanori Morita ผู้แต่ง Rokudenashi BLUES (จอมเกบลูส์) , Rookies และ Beshari Gurashi (ดาวตลก ฟ้าประทาน) คงจะได้ตื่นเต้นไปกับทวีตของอ. เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2022 ที่มีใจความว่า อ.Morita กำลังจะมีผลงานใหม่ล่าสุด ซึ่งไม่ได้เป็นผลงานภาคต่อ หรือ สปินออฟ จากผลงานเรื่องก่อนๆ แต่เป็นผลงานมังงะเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นผลงานเรื่องที่ 4 ของเขาในอาชีพนักเขียนมังงะ ซึ่งขณะนี้ เขาได้จัดทำต้นฉบับแรกของผลงานเรื่องใหม่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ เมื่อ พ.ย. 2020 อ.Morita เคยจัดทำต้นฉบับผลงานมังงะเรื่องใหม่ เสร็จแล้ว 1 ตอน แต่ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผลงานใหม่ของเขาใดๆ

อ.Morita แจ้งเกิดจากเรื่อง BLUES ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม กับ อนิเมทีวี ตามมา จากนั้น ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับ Rookies ที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบ ซีรี่ย์ กับ หนังคนแสดง ก่อนที่ ดาวตลก ฟ้าประทาน ผลงานล่าสุดของเขา ที่จบไปเมื่อปี 2015 ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ เมื่อปี 2019

แหล่งข่าว : Masanori Morita 's Twitter
Shiunji-ke no Kodomo-tachi มังงะจากผู้แต่ง 'แฟนเช่า' กลับมาตีพิมพ์ หลังหยุดเขียนไป 5 เดือน

Shiunji-ke no Kodomo-tachi ผลงานมังงะแนวรอมคอม (โรแมนติค-คอเมดี้) เรื่องล่าสุดของ อ.Reiji Miyajima ผู้แต่งมังงะ Kanojo Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ได้กลับมาตีพิมพ์ตามปกติอีกครั้ง หลังจากหยุดหายไป 5 เดือน ในนิตยสาร Young Animal ฉบับที่ 22/2022 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 11 พ.ย. 2022

มังงะดังกล่าว ลงเผยแพร่ครั้งแรก เมื่อปลายเดือน ก.พ. 2022 ทั้งใน Young Animal และ บัญชี Fanbox ของ อ.Miyajima เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมืองเซตากายะ นำเสนอผ่านครอบครัว Shiuji ที่มีพี่น้องอยู่ด้วยกัน 7 คน ประกอบด้วย ลูกสาว 5 คน และ ลูกชายอีก 2 คน โดย Shin พี่ชายคนโต ได้ขอร้องให้ Shion น้องชายของเขา หาแฟนซะที นำไปสู่เรื่องราวสุดวุ่นตามมา ...ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ วางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เล่มแรก เมื่อ 15 ก.ค. 2022 และมีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย สนพ. Phoenix

ขณะที่ แฟนเช่า ผลงานมังงะปัจจุบัน ของ อ.Miyajima ยังคงลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ ก.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบัน อ.Miyajima ได้ตัดสินใจเขียนเรื่องราวบทสุดท้ายของแฟนเช่าแล้ว รวมถึง กำลังจะมีอนิเมทีวี ซีซั่น 3 ที่จะออกอากาศในอนาคต


แหล่งข่าว :  Reiji Miyajima 's Twitter , Anime News Network
ยูนิตไอด้อล i☆Ris เตรียมยลโฉม รูปแบบหนังอนิเม ปี 2024

i☆Ris กลุ่มยูนิตไอด้อลที่เป็นการรวมตัวของสาวนักพากย์อนิเมระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น ได้ฉลองครบรอบ 10 ปี ของยูนิต ด้วยการเปิดตัวโปรเจ็คหนังอนิเม ที่มีชื่อว่า i☆Ris the Movie -Full Energy!! ซึ่งมีกำหนดฉายในญี่ปุ่น ปี 2024

i☆Ris ก่อตั้งขึ้นโดยบริษัท Avex เมื่อปี 2012 ซึ่งนักพากย์ในยูนิตนี้ ต่างเป็นผู้ผ่านการออดิชั่น Anisong Vocal Audition ทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วย Saki Yamakita, Yuu Serizawa, Himika Akaneya, Yuuki Wakai, Miyu Kubota, และ Azuki Shibuya โดยพวกเธอกลุ่มนี้ เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงเป็นตัวละครหลักให้กับอนิเม PriPara รวมถึงขับร้องเพลงประกอบให้อนิเม Mahou Shoujo Site (Magical Girl Site), Tejina-senpai (Magical Sempai), และ Kenja no Mago (Wise Man's Grandchild).

ปัจจุบัน ยูนิตดังกล่าว มีสมาชิกเหลือเพียง 5 คน จากการที่ Shibuya ได้ 'จบการศึกษา' (ลาออก) จากวง เมื่อ มี.ค. 2021


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
ข่าวฉาวเป็นเหตุ...ยุติวางจำหน่ายเพลงเปิดที่ 2 ของ 'รุ่นน้องตัวป่วนอยากชวนเที่ยวเล่น!'

สืบเนื่องจากข่าวการจับกุม Hidekazu Tanaka นักแต่งเพลงประกอบ อนิเม-เกม คนดัง จาก The [email protected] Cinderella Girls ,Pokémon Journeys: The Series , Uzaki-chan Wants to Hang Out!, Nyaruko: Crawling with Love!, Aikatsu! ฯลฯ ด้วยข้อหาพยายามล่วงละเมิดทางเพศ หญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่ง ณ บริเวณถานีรถไฟแห่งหนึ่ง ในเขตเมกุโระ กรุงโตเกียว เมื่อ ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา

จากคดีข้างต้น ได้ส่งผลกระทบต่อโปรเจ็คต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Tanaka ราวกับเป็นการลงโทษตัวเขากลายๆ เริ่มจาก การยุติการวางจำหน่ายเพลง "Ichigo Ichie Celebration" (Once-in-a-Lifetime Celebration)" เพลงเปิดเพลงที่ 2 ของอนิเมซีซั่น 2 ของ Uzaki-chan Wants to Hang Out! หรือ รุ่นน้องตัวป่วนอยากชวนเที่ยวเล่น! ซึ่งเป็นเพลงที่ Tanaka เป็นผู้แต่งขึ้น โดยข่าวดังกล่าวมีการประกาศอย่างเป็นทางการ บนเว็บไซต์หลักของ Kano - Vtuber (virutal YouTuber) ผู้รับหน้าที่ขับร้องเพลงนี้ โดยเพลงดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดวางจำหน่าย วันที่ 30 พ.ย. 2022 ทั้งในเวอร์ชั่นของ Kano & Uzaki-chan ( พากย์เสียงโดย Naomi Ōzora) แล้วก็เวอร์ชั่น MKLNtic ยูนิต Vtuber ของเขา

นอกจากนี้ เพลง "1・2・3" ที่ถูกใช้เป็นเพลงเปิดอนิเม Pokémon Journeys ได้มีการตัดชื่อของ Tanaka ออกไปจากเครดิตผู้แต่งเพลง เช่นเดียวกับ นักพากย์-นักร้องสาว Momo Asakura ได้ตัดสินใจถอดเพลง "Day and night dream" ("Shiroku Jichūmu") ที่ Tanaka เป็นผู้แต่ง ออกจากลิสต์เพลงที่แสดงในทัวร์คอนเสิร์ต "Piacere!"ของเธอ อีกด้วย

แหล่งข่าว :  kano 's website , Otakomu , Hachima Kikо̄ Anime News Network
Vtuber สาว Kizuna AI เปิดตัวอนิเมซีรี่ย์ของตัวเอง ลงจอ 2023

Kizuna AI สาว Vtuber (Virtual YouTuber) คนดัง หลังจากมีผลงานบนโลกออนไลน์มานานเกือบจะ 6 ปี ในที่สุด เธอกำลังจะได้ปรากฏตัวบนจอทีวีครั้งแรก กับอนิเมทีวีซีรี่ย์ของตัวเอง ที่มีชื่อว่า Kizuna no Allele ที่มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2023

อนิเมทีวีดังกล่าวนั้น เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค "hello, world 2022" ที่มีการประกาศกันในคอนเสิร์ต เมื่อ ก.พ. 2022 ซึ่งเป็นอีเว้นต์ล่าสุด ก่อนที่ AI จะพักงานอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับมีการบอกใบ้ถึงโปรเจ็คใหม่ในอนาคต ที่แฟนๆจะได้เห็นเธอในรูปโฉมใหม่กัน

(ซึ่งคำพูดของเธอในตอนนั้น มีการพูดถึง metaverse กับ NFT ด้วย ... แต่หากดูจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับวงการคริปโต , เงินดิจิตอล ในตอนนี้ คงส่งผลต่อ สองโปรเจ็คข้างต้น ที่เริ่มจะเลือนลางมากขึ้น )


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll
Gogeta เข้ามาเชียร์ทีมรัก กับฟุตบอลนัดชิง MLS Cup สหรัฐ

เชื่อล่ะว่า ฝรั่งเค้าบ้าการ์ตูน Dragon Ball ไม่แพ้ฝั่งเอเชียกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนฟุตบอลชาวต่างประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ เราเคยเห็นแฟนบอล PSG (Paris Saint Germain) เคยแสดงภาพ Goku ขนาดใหญ่ยักษ์ ออกมาข่มขวัญคู่แข่ง ในฟุตบอลลีกฝรั่งเศส มาแล้วนั้น

ล่าสุด เป็นทีของแฟนซ็อคเกอร์ (ฟุตบอล) ชาวอเมริกัน ได้แสดงภาพ Gogeta ขนาดยักษ์ ในแม็ตช์คู่ชิง MLS Cup ระหว่าง Los Angeles Football Club กับ Philadelphia Union ณ สนาม California Stadium เมื่อ 6 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา

ด้วยฤทธิ์ของ Gogeta ทำให้แฟนบอล LAFC ที่มี Gareth Bale เป็นสตาร์ประจำทีม สมหวัง ด้วยการคว้าชัยในแมตช์นี้ จากการชนะจุดโทษ หลังเสมอกันในเวลาปกติ 3-3


update : ทวีตดังกล่าวจากบัญชีหลักของ MLS ถูกลบไปแล้ว

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Major League Soccer 's Twitter , Otaku USA Magazine
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 31 ต.ค. - 6 พ.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #104 (1,168,821 เล่ม)

02. Hunter x Hunter #37 (533,689 เล่ม)

03. KAIJYU No.8 #8 (230,537 เล่ม)

04. One Punch Man #27 (134,504 เล่ม)

05. Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ #28 (74,112 เล่ม)

06. Spy x Family #10 (66,164 เล่ม)

07. The Fable โหดไม่ถามชื่อ - The Second Contact #5 ( 62,789 เล่ม)

08. Black Clover #33 (60767 เล่ม)

09. Mushikaburi-hime บันทึกรักเจ้าหญิงหนอนหนังสือ #7 (55,844 เล่ม)

10. Chainsaw Man # 12 (46,823 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript