บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 ธันวาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........ยังอยู่ในช่วงวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ไปอีกสัปดาห์หนึ่ง.....นอกจากเราจะลุ้นบอลโลกกันอย่างเมามันส์ (ทั้งการแข่งขัน แล้วก็ ดราม่า 600 ล้านบาท ระหว่าง กสทช. กับ กกท. 555+) เรื่องการเมืองก็เผ็ดร้อนไม่แพ้กัน ตั้งแต่ การตัดสินใจพลิกลิ้นไปอยู่ฝั่ง รบ. ของ ลุง ม. หลังจากได้ข้อเสนอเป็นนอมินีนายกฯ เห็นตรงนี้....ก็"วงการการเมือง อ่ะเนอะ" (ทำเสียงพี่ Palmy ) แล้วก็ ในเมื่อใกล้ช่วงเวลาเลือกตั้งครั้งใหม่เข้าไปทุกที ทำให้หลายพรรคต่างออกมาพรีเซ็นต์หาเสียงนโยบายตัวเอง โดยเฉพาะที่เป็นประเด็นสุด เห็นจะเป็นเรื่องของค่าแรงขั้นต่ำของพรรคนึง ที่มีความเห็นออกมาอย่างหลากหลาย...ซึ่งตรงนี้ ก็อยากจะให้ทุกพรรค ช่วยคำนึงถึงความเป็นไปได้จริงในทางปฏิบัติด้วย ไม่ใช่หวังเพื่อคะแนนเสียงอย่างเดียว


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกชี้ขาดระหว่างแก๊งครั้งสุดท้าย กับ Tokyo Revengers 28

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Tokyo Revengers เล่ม 28 ทาเคมิจิ หายบาดเจ็บจากสงครามสามสวรรค์ ร่วมกับพรรคพวกเก่าก่อตั้งแก๊งใหม่เพื่อจัดการไมกี้! "โตเกียวมันจิไครุ่นสอง" vs. "คันโตมันจิไค" ศึกใหญ่ครั้่งสุดท้ายของทาเคมิจิ การต่อสู้ชี้ขาดครั้งใหญ่ของสอง "โตมัน" เริ่มขึ้่นแล้ว!!

มหาศึกคนชนเทพ เล่ม 15 ราชาผู้เริ่มต้น จิ๋นซีฮ่องเต้กับราชาปรภพ ฮาเดส ทำศึกสัประยุทธ์สุดเดือดเลือดสาด!! อะไรคือพลังเหนือมนุษย์ที่จิ๋นซีฮ่องเต้สำแดงออกมาหลังจากเผยให้เห็นดวงตาของตน!? และฮาเดสซึ่งใช้เลือดอาบร่างเพื่อปล่อยการโจมตีระดับตำนาน จะต้านทานไหวหรือไม่!? ราชาผู้เริ่มต้น VS ราชาปรภพ!!!

บีต นักล่าอสูร เล่ม 16 นานๆจะออกรวมเล่มที...ขณะที่บีตอาการปางตาย อัศวินแห่งปีกกับไลโอก็ต่อสู้กัน อย่างดุเดือด! แม้จะจัดการกับไลโอจนถอยไปได้ แต่ก็ต้อง ตกที่นั่งลําบากพร้อมกับโปอาล่า เพราะการระดมโจมตีของศัตรู!! และในที่สุดตัวจริงของไลโอที่กําลังทรมานกับความทรงจํา ตอนยังมีชีวิตอยู่ ก็ถึงคราวกระจ่าง...!?

นิยาย แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ เล่ม 16 เล่มสุดท้ายของนิยายเกิดใหม่เป็นแมงมุม...‘จะสังเวยเทพธิดาเพื่อช่วยคนทั้งโลก’ หรือ ‘จะสังเวยประชากรโลกครึ่งหนึ่งเพื่อช่วยเทพธิดา’ เวิลด์เควสที่ผู้ดูแล D ประกาศกะทันหันทำให้ทั่วโลกโกลาหล คนหนุนหลังเทพเจ้าดำที่ตั้งใจช่วยคนทั้งโลกคือศาสนาประกาศิตแห่งพระเจ้าซึ่งทรงอิทธิพลที่สุด รวมถึงคนจำนวนมากที่พยายามหนีจากความตาย แล้วจอมมารและเทพเจ้าขาวอย่าง ‘ฉัน’ ที่สาบานจะช่วยเทพธิดาจะต่อกรยังไงไหวล่ะเนี่ย ทว่าในขณะเดียวกัน การกระทำของผู้กล้าชุนที่พยายามเดินนอกเส้นทางที่ผู้ดูแล D ปูไว้ก็ส่งผลให้เหตุการณ์ดำเนินไปในทิศทางอันคาดไม่ถึง...!?

 


THE FIRST SLAM DUNK ยัดห่วงปัง สะท้านอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์แรก

THE FIRST SLAM DUNK หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดจากมังงะบาสเก็ตบอลเรื่องดังระดับตำนานของ อ.Takehiko Inoue ได้ฤกษ์ลงสนามบนโรงภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ เมื่อ 3 ธ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งการมาของหนังชุดนี้ สามารถเรียกแฟนอนิเมรุ่นเก๋า ผู้เติบโตในช่วงยุค 90 เข้ามาชมกันอย่างล้นหลาม ซะจนสามารถทำรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์แรก ไว้ที่ 1.296 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 847,000 ใบ เปิดตัวบน Box Office ญี่ปุ่น ได้อย่างสวยงาม ณ อันดับ 1

รายได้ 2 วันแรกของ THE FIRST SLAM DUNK คิดเป็น 57.5% ของรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกของ One Piece Film Red และ 93.5% ของรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกของ Suzume no Tojimari ตามลำดับ คาดว่า หนังชุดนี้ จะกวาดรายได้ในญี่ปุ่นราว 5-6 พันล้านเยน


ขณะที่ Suzume หนังใหม่ล่าสุดของผกก. Makoto Shinkai ถูกเบียดตกมาอยู่อันดับที่ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น หลังจากครองอันดับ 1 มา 3 สัปดาหืติดต่อกัน จนถึงขณะนี้ Suzume สามารถกวาดรายได้รวมกัน 7.595 พันล้านเยน นับตั้งแต่ฉายวันแรกที่ญี่ปุ่น 11 พ.ย. 2022

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จะมีหนังตัดต่อชุดใหม่ นำร่องเรื่องราว สู่หนังใหม่ประจำปี 2023

เพื่อเป็นการต้อนรับ Detective Conan: Kurogane no Submarine หนังอนิเมใหม่ ประจำปี 2023 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทางผู้สร้างจึงเตรียมปล่อยหนังฉบับตัดต่อชุด Meitantei Conan Haibara Ai Monogatari: Kurogane no Mystery Train (Detective Conan Ai Habara's Story ~Jet-Black Mystery Train~) ที่เป็นการนำเอาเรื่องราวของคดีรถไฟปริศนาสีดำ ที่ปรากฏในอนิเมตอนที่ 701-704 มาจัดทำใหม่ ในรูปแบบของภาพยนตร์ ที่จะนำเสนอในมุมมองของ Ai Haibara พร้อมกับ เพิ่มฉากใหม่ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับหนังเรือดำน้ำของโคนัน (ซึ่ง Haibara เป็นตัวละครชูโรงของหนังภาคดังกล่าว)

หนังดังกล่าว มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 6 ม.ค. 2023 ก่อนที่ Kurogane no Submarine หนังอนิเมชุดที่ 26 ของโคนัน มีกำหนดฉายในวันที่ 14 เม.ย. 2023


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Detective Conan Film 's Website , Comic Natalie , Anime News Network
One Piece Film Red เปิดตัวสวยในจีน & เกาหลีใต้

One Piece Film Red หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece หลังจากกวาดรายได้อย่างถล่มทลายในญี่ปุ่นแล้ว ตัวหนังยังได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามจากการฉายนอกประเทศญี่ปุ่น ในอีกหลายประเทศด้วย

ล่าสุด ตัวหนังได้เข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ในจีนแผ่นดินใหญ่ แล้ว เมื่อ 1 ธ.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยสามารถเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์แรก ด้วยอันดับ 1 บน Box Office ด้วยรายได้ 56 ล้านหยวน (7.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และสามารถกวาดรายได้รวมกันถึง 10.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉายบนโรง 4 วันแรก ในแดนมังกร

เช่นเดียวกับ ที่เกาหลีใต้ ตัวหนังได้เข้าฉายบนโรงในดินแดนกิมจิ เมื่อ 30 พ.ย. 2022 สามารถเปิดตัวด้วยรายได้ช่วงสุดสัปดาห์แรกที่เกาหลี ไว้ที่ 734 ล้านวอน (556,000 ดอลลาร์สหรัฐ) และ กวาดรายได้รวมกันถึง 1.28 พันล้านวอน (991,000 ดอลลาร์สหรัฐ) จากการฉายในช่วง 5 วันแรก

Film Red หนังอนิเมที่กวาดรายได้-ยอดตั๋วสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์ One Piece ฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 6 ส.ค. 2022 สามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่นรวมกันได้ 18,538,357,240 เยน หรือ 133.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (นับสถิติ ถึง 28 พ.ย. 2022) ทำสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุดประจำปี 2022 ในขณะนี้ รวมไปถึงสถิติ อนิเมรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 6 และ หนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 9 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : Variety , Anime News Network
Crayon Shin-chan กำลังจะมีหนังอนิเม 3DCG ชุดแรกในประวัติศาตร์ ช่วงซัมเมอร์ 2023

เจ้าหนู Shin-chan จอมป่วน เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีการจัดทำฉบับหนังอนิเม ฉายบนโรงทุกๆปี เพียงแต่ หนังใหม่ประจำปี 2023 ของ Crayon Shin-chan ก็มีความแปลกใหม่ ที่เรากำลังจะได้เห็น Shin-chan , ครอบครัว Nohara และ ผองเพื่อน ในรูปแบบ 3 มิติ กัน จากการที่ล่าสุด มีการประกาศหนังภาคใหม่ ภาคที่ 31 ของ Shin-chan ที่มีชื่อว่า Shin Jigen! Crayon Shin-chan The Movie Chōnōryoku Dai Kessen: Tobetobe Temakizushi (New Dimension! Crayon Shin-chan the Movie Great Psychokinetic Battle: Leaping Handmade Sushi) ซึ่งเป็นหนังภาคแรกในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์เจ้าหนูหัวมัน ที่มีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมชั่น 3DCG โดยมีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2023

Hitoshi Ōne คนเขียนบทจาก Fireworks, Should We See it from the Side or the Bottom? และ ผกก. จากฉบับคนแสดงของ Akihabara @ DEEP กับ Bakuman. รับหน้าที่กำกับ และ เขียนบท ส่วนสตูดิโอ Shirogumi Inc. เป็นผู้จัดทำอนิเมชั่นให้กับหนังชุดนี้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Shin-chan Film Twitter , Cinema Today , Anime News Network
Doraemon เตรียมมีอนิเม 2 ตอนพิเศษ ส่งท้ายปี 2022

Doraemon อนิเมขวัญใจเด็กๆและคนทุกเพศทุกวัย ที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 40 ปี กำลังจะมีอนิเมตอนพิเศษ ส่งท้ายปี 2022 ที่มีชื่อชุดว่า "Ōmisoka dayo! Doraemon 1-Jikan Special" (It's New Year's Eve! Doraemon 1-Hour Special) โดยจะออกอากาศในช่วงเวลา 16.30 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 2022

อนิเมดังกล่าว จะประกอบไปด้วย ตอนใหม่ล่าสุด 2 ตอนย่อย พร้อมกับมีการชิงโชค หาผู้โชคดี 30 คน ที่จะได้รับรางวัล Doraemon New Year Gift Box :

- Kotoshi no Shippai Kotoshi no Uchi ni (My Failure This Year) : นำเสนอเรื่องราวของ Doraemon ที่ถูกล็อตเตอรี่จากห้างสรรพสินค้าโลกอนาคต และได้รางวัลเป็น ปฏิทินพิเศษ ที่เปิดโอกาสให้ Doraemon , Nobita และ เพื่อนๆ ได้แก้ไขในสิ่งที่ทำผิดพลาดไปในช่วงปีที่ผ่านมา 1 ครั้ง

- Amanogawa Tetsudō no Yoru" (Night on the Milky Way Railroad) : เป็นเรื่องราวของ Doraemon และ ผองเพื่อน ที่ได้ไปทัวร์อวกาศ บนขบวนรถไฟสายกาแล็กซี่


นอกจากนี้ แอพ TVer เตรียมจะสตรีมมิ่งตอนพิเศษรับปีใหม่ ของ Doraemon ในปีก่อนๆหน้า ช่วงวันที่ 17 ธ.ค. 2022 - 7 ม.ค. 2023 ประกอบด้วย "Hyakunin Isshu ni Ankipan / 100 Poems of Ankipan" (2015) , "Yume no Channel / Dream's Channel" (2017) , "Kamaitachi no Kukku " (2018) , "Nobita no Kekkon Zenya / The Night Before Nobita's Wedding" (2020) , และ "Sayonara Doraemon / Farewell, Doraemon" (2021)

นอกจากตอนพิเศษส่งท้ายปี-รับปีใหม่แล้ว Doraemon ก็กำลังหนังอนิเมภาคใหม่ชุด Eiga Doraemon: Nobita to Sora no Utopia (Doraemon the Movie 2023: Nobita's Sky Utopia) เข้าฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 3 มี.ค. 2023 ซึ่งขณะนี้ หนังดังกล่าว ได้มีการประกาศชื่อนักพากย์รับเชิญ ประกอบด้วย Marina Inoue ในบทของ Marimba นักผจญภัยผู้ค้นหาความลับของ Paradipian ดินแดนยูโทเปียบนท้องฟ้า และ Inori Minase ในบทของ Hanna นักเรียนชาว Paradipian ที่เป็นผู้นำทางให้ Doraemon และ ผองเพื่อน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : TV Asahi , Comic Natalie , Anime News Network
อนิเมซีซั่น 2 ของ 'พ่อบ้านสุดเก๋า' เตรียมสตาร์ทความฮา ต้อนรับปีใหม่ 2023

Netflix เตรียมฉลองปีใหม่ 2023 ให้แก่บรรดาคออนิเม ด้วยการเตรียมสตรีมมิ่งอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ของ Gokushufudō หรือ พ่อบ้านสุดเก๋า มาฉายให้แฟนๆทั่วโลกได้รับชม ในวันที่ 1 ม.ค. 2023

พ่อบ้านสุดเก๋า ดัดแปลงมาจากมังงะแนวตลกชื่อเดียวกันของ อ.Kousuke Oono ที่ว่าเ่วยเรื่องราวของอดีตยากูซ่า ที่กลายมาเป็นพ่อบ้านใจกล้า ซึ่งเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Kurage Bunch เมื่อ ก.พ. 2018 โดย อนิเมซีซั่น 1 ของ พ่อบ้านสุดเก๋า ฉายพาร์ทแรกบน Netflix เมื่อ เม.ย. 2021 ก่อนที่จะฉายพาร์ทที่ 2 ตามมา เมื่อ ต.ค. 2021 ก่อนที่เรื่องนี้ จะถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบละครคนแสดง เมื่อ ต.ค. 2020 และ หนังคนแสดง เมื่อ 3 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : Netflix Anime 's Twitter
Lucky Star เตรียมมีมังงะสปินออฟ เล่าเรื่องราวของ Konata อีก 15 ปีข้างหน้า

Lucky Star ผลงานมังงะแก๊กสี่ช่อง ว่าด้วยเรื่องราวสุดเปิ่นของเหล่าสาวน้อยโมเอะ นำทีมโดย Konata และ ผองเพื่อน ที่เพิ่งกลับมาเขียนตอนใหม่ เมื่อ 18 พ.ย. 2022 หลังจากห่างหายไปนานถึง 8 ปี กำลังจะมีการเขียนมังงะสปินออฟของเรื่องนี้ชุด Konata 31 ที่จะตีพิมพ์ในนิตยสาร Mitaina! ฉบับที่ 4 ที่จะวางขายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2023 โดยมังงะดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวของ  Konata สาวโอตาคุสุดอู้ ในอีก 15 ปีข้างหน้า ซึ่งได้ อ.Haruki Hongō รับหน้าที่วาดภาพ ขณะที่ อ.Kagami Yoshimizu ได้รับเครดิต ในฐานะ ผู้สร้างผลงานต้นฉบับ

อ.Yoshimizu เขียนมังงะ Lucky Star ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Comptiq ตั้งแต่ ฉบับ ม.ค. 2004 ก่อนที่ อ.Yoshimizu จะหยุดเขียนเรื่องนี้ อย่างไม่มีกำหนด เมื่อปี 2014 เนื่องจาก อ.กำลังติดพันอยู่กับโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ในขณะนั้น

ต่อมามังงะเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2007 และ OVA รวมถึง มังงะสปินออฟชุด Miyakawa-ke no Kūfuku ที่ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2013

นอกจากนี้ อ.Yoshimizu ยังเป็นผู้ออกแบบตัวละครออริจินอล ให้แก่อนิเมซีรี่ย์ Maesetsu! Opening Act เมื่อปี 2020

 

แหล่งข่าว และ ทวีต: Otakomu , Anime News Network


 


Moriarty the Patriot กำลังจะมีมังงะภาคใหม่ The Remains

Yūkoku no Moriarty / Moriarty the Patriot มังงะแนวสืบสวน-การเมือง ของ อ.Ryōsuke Takeuchi (เนื้อเรื่อง) กับ อ. Hikaru Miyoshi (ภาพ) กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ ที่เป็นการขัดตาทัพเนื้อหาหลักของเรื่องนี้ ที่เพิ่งจบเรื่องราวพาร์ทแรกไป กับมังงะที่มีชื่อว่า Moriarty the Patriot: The Remains ซึ่งดัดแปลงเนื้อหาจากนิยายไซด์สตอรี่ จำนวน 3 เล่ม ของเรื่องนี้ ที่เขียนโดย อ.Yōsuke Saita โดยมีกำหนดลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump SQ ฉบับ เม.ย. 2023 ที่จะวางจำหน่าย ในวันที่ 3 มี.ค. 2023

ซึ่งหลังจากมังงะชุดดังกล่าวจบลง ก็จะกลับมานำเสนอเนื้อหาหลักของ Moriarty the Patriot ในส่วนพาร์ทที่ 2 ตามมา

Moriarty the Patriot ตีพิมพ์ลงใน Jump SQ ตั้งแต่ ส.ค. 2016 โดยหยิบเอา James Moriarty ตัวละครคู่ปรับคนสำคัญจากนิยาย Sherlock Holmes มาเป็นตัวเอกหลัก โดย Moriarty ผู้นี้ พยายามหาทางขจัดความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น จากระบบชนชั้นอันเข้มงวดของอังกฤษ ซึ่งมังงะดังกล่าวเพิ่งจบพาร์ทแรก กับ บท Valley of Fellows (ดัดแปลงมาจากนิยายเล่มที่ 4 - เล่มสุดท้ายของ Sherlock Holmes) เมื่อ 2 ธ.ค. 2022

ต่อมา เรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกาอากาสช่วงครึ่งแรก และ ครึ่งหลัง เมื่อ ต.ค. 2020 กับ เม.ย. 2021 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : Anime News Network
มังงะ Yozakura Quartet เข้าสู่บทสุดท้าย

นิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ ม.ค. 2023 (วางจำหน่าย 26 พ.ย. 2022) ได้แจ้งว่า มังงะ Yozakura Quartet ของ อ.Suzuhito Yasuda กำลังจะเข้าสู่บทสุดท้าย ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวัน Boxing Day 26 ธ.ค. 2022 ซึ่งก็เป็นไปตามแผน(แบบเฉียดฉิว) กับสิ่งที่ อ.Yasuda เคยเปิดเผยไว้เมื่อช่วงปีใหม่ 2022 ว่า มังงะเรื่องนี้จะเข้าสุ่บทสุดท้ายภายในปีนี้ และ มังงะจะยังไม่จบลงภายในปี้นี้ แน่นอน

Yozakura Quartet ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์สุดวุ่นระหว่าง Akina หนุ่มธรรมดา ที่รายล้อมไปด้วยสาวยอดมนุษย์แสนสวย 3 คน ประกอบด้วย Hime , Ao และ Kotoha ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ถูกดัดแปลงดปฌนทีวี 2 ชุด เมื่อปี 2008 กับ 2013 แล้วก็ OVA อีก 2 ชุด เมื่อปี 2010 กับ 2013


แหล่งข่าว : Anime News Network
Space Brothers สองสิงห์อวกาศ เข้าสู่สเตจสุดท้ายของมังงะ - วางแผนจบเร็วๆนี้

นอกจากมังงะ Yozakura Quartet ที่มีแพลนเขียนบทสุดท้ายภายในปี 2022 นั้น ... มังงะ Space Brothers สองสิงห์อวกาศ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ได้เปิดเผยเมื่อช่วงปีใหม่ ปี 2022 (เช่นเดียวกับ Yozakura Quartet) ว่า มังงะเรื่องนี้เตรียมเข้าสู่บทสุดท้าย เช่นกันนั้น

ล่าสุด ผลงานมังงะของ อ.Chūya Koyama เรื่องนี้ มีการยืนยันมาจากจดหมายข่าวของเรื่องนี้ว่า มังงะ Space Brothers ได้เข้าสู่เรื่องราวช่วงสุดท้ายท้ายสุด ไปพร้อมกับ วางแผนที่จะอวสานลงในเร็ววันนี้ เช่นกัน

สองสิงห์อวกาศ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา นำเสนอเรื่องราวของพี่น้องคู่หนึ่ง ผู้มีความฝันอยากเป็นนักบินอวกาศ แม้โชคชะตาทั้งคู่ จะเดินเส้นทางที่ต่างกัน แต่ความฝันการเป็นนักบินอวกาศ ของทั้งคู่ ได้มาบรรจบกันในที่สุด ...โดยเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภททั่วไป ของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 56 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 35 เมื่อปี 2011

นอกจากเรื่องนี้ จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อช่วงปี 2012-2014 แล้ว ยังได้รับการสร้างเป็นหนังคนแสดง ที่ได้ Shun Oguri กับ Masaki Okada แสดงนำ เมื่อปี 2012 รวมไปถึง หนังอนิเมชุด Space Brothers #0 ที่ได้ อ.Koyama ลงมือเขียนบทเอง ออหฉายไปเมื่อปี 2014


แหล่งข่าว : Anime News Network
'ตำรวจสาวจอมซ่า' - You're Under Arrest ออกปฏิบัติการครั้งแรก ในรอบ 30 ปี กับ มังงะตอนพิเศษ

คู่หูตำรวจสาว Natsumi กับ Miyuki แห่ง You're Under Arrest (Taiho Shichauzo) หรือ ตำรวจสาวจอมซ่า (ชื่อฉบับมังงะของสนพ. Siam Inter Comic และ อนิเมทีวี ที่เคยออกอากาศทางช่อง 9 บ้านเรา) กำลังจะกลับมาให้หนุ่มๆได้หายคิดถึงอีกครั้ง กับ มังงะพิเศษ ชุด Taiho Shichauzo GP ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon ฉบับ ก.พ. 2023 ที่จะวางขายในวันที่ 23 ธ.ค. 2022 ซึ่งมังงะตอนพิเศษดังกล่าว ถือเป็นตอนใหม่ตอนแรกในรอบ 30 ปี ของเรื่องนี้ หลังจาก ผลงานมังงะเด่นอีกเรื่อง ของ อ.Kosuke Fujishima (Oh My Goddess!) เรื่องนี้ อวสานลงเมื่อปี 1992

ตำรวจสาวจอมซ่า เป็นเรื่องราวการปฏิบัติภารกิจของตำรวจจราจรสาวคู่ดูโอ้ ประกอบด้วย Natsumi Tsujimoto สาวห้าวหัวร้อนสายลุย กับ Miyuki Kobayakawa สาวแสนสุขุม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องยนต์ ซึ่งการทำงานอันบ้าระห่ำที่เข้าขากันของสาวคู่นี้ ทำให้ทั้งคู่ได้รับความเคารพ ความไว้เนื้อเชื่อใจ จากผู้คนในชุมชน รวมไปถึง เพื่อนร่วมงาน

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning กับ Morning Party Zōkan ช่วงปี 1986 - 1992 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่มจบ ต่อมาถูกดัดแปลงเป็น OVA 4 ตอน เมื่อช่วงปี 1994 - 1995 แล้วก็ อนิเมทีวี 4 ซีซั่น เมื่อ 1996 - 1997, 1999, 2001, และ 2007 ตามลำดับ แล้วก็ หนังอนิเม เมื่อปี 1999 และ ละครคนแสดง เมื่อปี 2002แหล่งข่าว และ ทวีต : Afternoon Magazine 's Twitter , Hachima Kiko , Anime News Network
Blue Lock ผุดนิยายสปินออฟ 2 ภาคใหม่ วางขายปี 2023

Blue Lock ขังดวลแข้ง จัดเป็นมังงะที่กำลังมาแรงสุด และได้รับความสนใจจากนักอ่านมากขึ้น ในช่วงฟุตบอลโลก 2022 จากการที่ทีมชาติญี่ปุ่น สร้างผลงานประทับใจ ด้วยการล้มทีมยักษ์ใหญ่ระดับดีกรีแชมป์โลก จนคว้าแชมป์กลุ่ม E ก่อนจะจบเส้นทางของตัวเอง ในรอบ 16 ทีม เมื่อพ่ายให้แก่ทีมชาติโครเอเชีย รองแชมป์โลกคราวที่แล้ว ในการดวลจุดโทษ อย่างน่าเสียดาย

และเพื่อเป็นการตีเหล็กที่กำลังร้อนๆ ในช่วงที่ซีรี่ย์กำลังมีกระแสตอบรับที่ดี ทำให้มังงะฟุตบอลสมัยใหม่ของ อ.Muneyuki Kaneshiro (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Yūsuke Nomura (ภาพ) เรื่องนี้ กำลังจะมีการจัดทำนิยายสปินออฟชุด Shōsetsu Blue Lock Tatakai no Mae, Bokura wa. (Novel Blue Lock: Us, Before the Battle) เพิ่มเติม อีก 2 ชุด ที่จะวางขายในวันที่ 17 ม.ค. 2023 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2023 ตามลำดับ

นิยายสปินออฟ Shōsetsu Blue Lock Tatakai no Mae, Bokura wa. จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตก่อนจะเข้าแคมป์ Blue Lock ของบรรดาตัวละครในเรื่อง ซึ่งเขียนโดย อ.Momo Moegi และ วาดภาพประกอบโดย อ.Kōta Sannomiya (Tesla Note) โดยที่ อ.Kaneshiro เป็นผู้ดูแลพล็อต โดยนิยายชุดแรกสุด ที่เล่าเรื่องราวของ Yoichi Isagi, Seishirō Nagi, และ Meguru Bachira ออกวางจำหน่ายไปแล้ว เมื่อ 17 ต.ค. 2022 ส่วนนิยายชุดที่ 2 จะเล่าเรื่องราวของ Hyōma Chigiri, Reo Mikage, และ Rin Itoshi ขณะที่ นิยายชุดที่ 3 จะเล่าเรื่องราวของ Rensuke Kunigami, Ikki Niko, และ Yō Hiori

นอกจากนี้ Blue Lock ยังมีนิยายภาคแยก ในเวอร์ชั่นที่เขียนโดย อ.Mitsuru Yoshioka ซึ่งได้ อ.Nomura เป็นผู้วาดภาพประกอบ และ อ.Kaneshiro ได้รับเครดิตในฐานะผู้แต่งเนื้อเรื่องต้นฉบับ กำลังจะวางจำหน่ายเล่มที่ 2 ในวันที่ 14 ม.ค. 2023

Blue Lock ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ส.ค. 2018 และคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45 เมื่อปี 2021 ปัจจุบัน กำลังมีอนิเมทีวีออกอากาศตั้งแต่ 8 ต.ค. 2022 เป็นต้นมา

 


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Blue Lock 's Twitter , Anime News Network
Golden Kamuy ซีซั่น 4 ฉายรีรันตั้งแต่เริ่มต้น เม.ย. 2023

สืบเนื่องจากการที่ อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 4 ของ Golden Kamuy ได้เลื่อนการออกอากาศ ตอนที่ 7-13 (หรือ ตอนที่ 43-49 หากรวมทุกภาค) อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากการเสียชีวิตของสต๊าฟอนิเมผู้หนึ่ง ซึ่งเป็นทีมงานคนสำคัญ เมื่อ 1 พ.ย. 2022 จนส่งผลกระทบต่อการผลิตอนิเมในช่วงที่เหลือ รวมถึง ยังส่งผลทำให้แผ่นอนิเมของซีซั่นดังกล่าว ได้เลื่อนออกวางจำหน่าย เช่นกัน

ล่าสุด เว็บไซต์หลักของอนิเม Golden Kamuy ได้แจ้งว่า อนิเมซีซั่นที่ 4 ของซีรี่ย์ตามล่าขุมทรัพย์ฮอกไกโดนี้ เตรียมจะกลับมาฉายรีรันใหม่ ตั้งแต่ตอนที่ 1 (หรือ ตอนที่ 37 หากนับรวมทุกภาค ) ในเดือน เม.ย. 2023 และมีกำหนดวางจำหน่านแผ่นโฮมวีดีโอของซีซั่นดังกล่าว ในวันที่ 26 ก.ค. 2023 , 30 ส.ค. 2023 และ 27 ก.ย. 2023 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : Golden Kamuy 's Website , Anime News Network
อนิเม 'ขอให้ระเบิดตูมตามในโลกแฟนตาซี!' พร้อมกระจายความรั่วบนจอ เม.ย. 2023

เว็บไซต์หลักของอนิเม Kono Subarashii Sekai ni Bakuen wo! หรือ ขอให้ระเบิดตูมตามในโลกแฟนตาซี! ซึ่งดัดแปลงจากนิยายสปินออฟชื่อเดียวกัน จากเรื่อง ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ได้มีการประกาศรายชื่อนักพากย์ กับ ทีมงานเพิ่มเติม รวมไปถึง วันเวลาฉาย ที่จะออกอากาศบนจอ ในเดือน เม.ย. 2023


อนิเมดังกล่าว ได้ Yuujirou Abe (episode director : Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen ) รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ Drive , Makoto Uezu (Fate/Grand Carnival) เป็นผู้ลำดับเรื่องราว และ Kouichi Kikuta (Blue Reflection Ray) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร

นิยายสปินออฟชุดนี้ Natsume Akatsuki เขียนบนเว็บไซต์ The Sneaker Web ช่วง ก.ค. 2014 - มี.ค. 2019 โดยได้ Kurone Mishima (Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records) เป็นผู้วาดภาพประกอบ ต่อมา ถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบมังงะโดย Kasumi Morino ตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Alive ช่วง เม.ย. 2016 - ธ.ค. 2017 รวมไปถึง มังงะแก๊ก 4 ช่อง ช่วง ก.พ. 2018 - พ.ค. 2020


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL
Confirm 'ขบวนการกำมะลอ' รวมพลังสู้ รูปแบบอนิเมทีวี

หลังจากมีข่าวลือออกมาซักพักใหญ่ๆ... ในที่สุด มีการยืนยันว่า Sentai Daishikkaku หรือ ขบวนการกำมะลอ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Negi Haruba (Go Tobun no Hanayome / เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยได้ Keiichi Satou (Inuyashiki, Shingeki no Bahamut: Genesis) รับหน้าที่กำกับ

ขบวนการกำมะลอ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Nefarious Monster Army ทัพสัตว์ประหลาดจากต่างดาว ได้เข้ามารุกรานโลกมนุษย์ โชคยังดี ที่มนุษยชาติ มีขบวนการยอดมนุษย์ Dragon Keepers คอยต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และพิชิตพวกมันได้ ภายในระยะเวลาแค่ปีเดียว แต่หลังจากนั้น สัตว์ประหลาด กับ ขบวนการดังกล่าว ยังคงต่อสู้กัน เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ เพียงแต่การต่อสู้ดังกล่าว กลายเป็นการจัดฉากปาหี่ต่อหน้าธารกำนัล ให้พวกสัตว์ประหลาดรับบทเป็นฝ่ายแพ้ขบวนการนี้อยู่ร่ำไป จนกระทั่ง มีทหารฝั่งสัตว์ประหลาดตนหนึ่ง เริ่มที่จะทนไม่ไหว จึงตัดสินใจแทรกซึมเข้าไปเป็นพวกเดียวกันกับขบวนการดังกล่าว และหาทางที่จะกำจัดขบวนการนี้ ให้จงได้


แหล่งข่าว :   Comic Natalie , MAL'2.5 มิติ ริริสะ' ประกาศทำอนิเมทีวี

2.5-jigen no Ririsa (2.5 Dimensional Seduction) หรือ 2.5 มิติ ริริสะ ผลงานมังงะคอเมดี้วาบหวิวประชันคอสเพลย์ ของ อ.Yuu Hashimoto กลายเป็นมังงะค่าย Luckpim ในบ้านเราเรื่องล่าสุด ที่ได้มีการประกาศจัดทำอนิเมทีวี (เช่นเดียวกับเรื่อง ขบวนการกำมะลอ ที่นำเสนอไปแล้วข้างต้น)

2.5 มิติ ริริสะ เผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ เมื่อ มิ.ย. 2019 ปัจจุบันมียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 1.7 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่าย เล่มที่ 15 ไปเมื่อ 4 ต.ค. 2022 ... เป็นเรื่องราวของ Okumura ประธานชมรมมังงะของโรงเรียน ผู้ไม่คิดจะสนใจสาว 3D (หรือ หญิงสาวที่มีตัวตนจริงๆ) แต่กลับชื่นชอบ คลั่งไคล้ สาว 2D ที่เป็นตัวละครมังงะ ที่มีชื่อว่า Lilliel มากกว่า จนกระทั่งวันหนึ่ง Lilysa สาวรุ่นน้อง ผู้ชื่นชอบคอสเพลย์ ได้มาเข้าชมรมดังกล่าว และ ขอร้องให้ เขามาเป็นตากล้องของเธอ และที่สำคัญ เธอผู้นี้ก็โปรดปราน Lilliel เหมือนกับเขาด้วย จนนำไปสู่เรื่องราวความสัมพันธ์สุดวุ่น อันเป็นการทลายกำแพงที่ขวางกั้นระหว่าง 2D และ 3D


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
รวบรวมคำโปรยจาก Bleach มาจัดทำเป็นเกมคารุตะ ชุด Songs of the Soul

มังงะ Bleach เทพมรณะ ของ อ.Tite Kubo นอกจากำลังจะมีอนิเมทีวีชุด สงครามเลือดพันปี ออกอากาศอยู่ในขณะนี้แล้วนั้น ล่าสุด ได้เปิดตัวการ์ดเกมชุด Bleach: Songs of the Soul ที่เป็นการรวบรวมคำโปรยที่ปรากฏในมังงะทั้ง 74 เล่ม ของ Bleach มาจัดทำเป็นคารุตะ ซึ่งเป็นการ์ดเกมโคลงกลอน ในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม

เกมดังกล้าว มีการจัดทำและให้เล่นเฉพาะกลุ่มแฟนคลับของ อ.Kubo ผู้เป็นสมาชิกเว็บบอร์ด Klub Outside เท่านั้น ก่อนที่ทีมงานจะตัดสินใจจัดทำ และ วางจำหน่าย เกมดังกล่าว ให้คนทั่วไปได้สัมผัสกันแล้ว โดยได้เปิดให้สั่งพรีเกมดังกล่าว เมื่อ 2 ธ.ค. 2022 และ จำหน่ายล่วงหน้าในงาน Jump Festa วันที่ 17-18 ธ.ค. 2022 ใครที่สั่งซื้อเกมนี้ผ่าน Klub Outside ในงานดังกล่าว จะได้รับการ์ด "Episode 0" เป็นที่ระลึก อีกทั้ง เกมชุดนี้ จะวางจำหน่ายผ่าน Amazon และ ร้านของเล่นทั่วญี่ปุ่น ตั้งแต่ 19 ธ.ค. 2022 นี้ เป็นต้นไป

<


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Tite Kubo 's Twitter
โควิด ไม่แน่ไม่นอน...งานคอสเพลย์ Nippombashi Street Festa เลื่อนจัดอีกครั้ง

แม้ว่าหลายพื้นที่ทั่วโลก สามารถปรับตัวใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับไวรัสโควิด ที่แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา จนทำให้งานอีเว้นต์ขนาดใหญ่หลายงาน กลับมาจัดงานตามปกติกันอีกครั้ง

ถึงกระนั้น จากสถานการณ์โควิดที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ และมีการระบาดเพิ่มเป็นระลอกๆ อยู่เนืองๆ จึงทำให้ ทางผู้จัดงาน Nippombashi Street Festa งานคอสเพลย์งานใหญ่ของเมืองโอซาก้า ที่ได้รับการโปรโมทว่า เป็นงานคอสเพลย์ขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้ประกาศเลื่อนการจัดงานของปี 2023 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ส่งผลทำให้งานนี้ ยังคงไม่สามารถจัดขึ้นตามปกติ นับตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา

แถลงการณ์ของผู้จัดได้ระบุว่า พวกเขาพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนที่จะกลับมาจัดงานนี้แบบเต็มรูปแบบ แต่ก็เห็นพ้องต้องกันในเรื่องของความปลอดภัยที่ไม่สามารถการันตีได้ พวกเขาจะยังคงจะยังคงหารือกับ คนในท้องที่ และ หน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับการกลับมาจัดงานนี้อีกครั้ง

Nippombashi Street Festa เป็นงานคอสเพลย์ใหญ่ ที่จัดขึ้น ณ บริเวณ Den Den Town ของย่าน Nippombashi เมืองโอซาก้า (พื้นที่ดังกล่าว ขึ้นชื่อในเรื่องร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้า เครื่องใช้ไฟฟ้า , มังงะ , อนิเม เกม เช่นเดียวกับย่าน Akihabara ของกรุงโตเกียว) โดยมีไฮไลต์สำคัญ คือ ขบวนพาเหรดคอสเพลย์ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมขบวนพาเหรดมากกว่า 2 แสนคน ทุกปี ในช่วงสถานการณ์ปกติ

แหล่งข่าว : Nippombashi Street Festa , Otakomu , Anime News Network
C-labo ร้านจำหน่ายการ์ดเกม ในเครือ Animate ถูกกล่าวหา หลบเลี่ยงภาษี

C-labo ร้านจำหน่ายเทรดดิ้งการ์ดเกม ในเครือของ Animate Group ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ ม.ค. 2004 ได้เปิดเผยว่า ทางร้าน รวมถึง Keiichirō Nishiura อดีตตัวแทนผู้บริหารของร้านดังกล่าว ถูกกล่าวหาว่า มีความผิดในข้อหาละเมิดกฎหมายภาษีนิติบุคคล จากการที่พวกเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ากำลังหลบเลี่ยงภาษีเป็นจำนวนเงิน 45 ล้านเยน จากการรายงานโดย Jiji.com

C-labo ยังแจ้งอีกว่า พวกเขาได้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีฉบับแก้ไข ภายใต้คำแนะนำของสำนักงานภาษีแห่งชาติ แบบชำระเต็มจำนวน และกำลังให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของสำนักงานอัยการเขตโตเกียวต่อไป ซึ่ง C-labo อ้างว่า ผลการสืบสวนของพวกเขา รวมถึง สำนักงานภาษีแห่งชาติ ได้ผลที่ออกมาสอดคล้องกัน คือ Nishiura เป็นผู้ยักยอกเงินบริษัท ซึ่งหลังจากสอบสวนเสร็จสิ้น พวกเขาได้ปลด Nishiura ออกจากตำแหน่งดังกล่าว และ ตัดความสัมพันธ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ Nishiura อีกต่อไป พร้อมกันนี้ พวกเขาได้เตรียมดำเนินคดีทางกฎหมาย กับ Nishiura แล้ว

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ กล่าวหาว่า Nishiura ได้แสร้งทำเป็นซื้อการ์ดหายาก ของ Yu-Gi-Oh! กับ Pokémon กับ ชายคนรู้จักคนหนึ่ง เพิ่อลดรายได้ของบริษัท อีกทั้ง เขายังใช้ใบเสนอราคาปลอม ในการโอนเงินจาก C-labo ไปยัง บัญชีธนาคารของชายคนดังกล่าว และได้รับเงินคืนจากชายคนดังกล่าว ถึง 95% อีกด้วย

สุดท้ายนี้ C-labo ระบุว่า บริษัทจะเพิ่มมาตรการตอบโต้การฉ้อโกง , ให้ความรู้แก่พนักงาน ,ดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติงาน และสร้างผู้ติดต่อในการแจ้งเบาะแส เพื่อความไว้วางใจ และเสริมสร้างการจัดการภายในให้ดียิ่งขึ้น

แหล่งข่าว :  C-labo , Jiji.com , Hachima Kikō , Anime News Network
Yuji Naka ผู้ร่วมกำเนิด Sonic the Hedgehog ถูกจับเพิ่ม ในข้อหาซื้อขายวงใน เกม Final Fantasy

Yuji Naka ผู้ร่วมให้กำเนิดเกมซีรี่ย์ Sonic the Hedgehog ยังคงอยู่ในช่วงศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกอย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนหน้านี้ เขา พร้อมพวกอีก 2 คน ประกอบด้วย Taisuke Sasaki และ Fumiaki Suzuki คนสนิทของ Sasaki ซึ่งล้วนเป็นอดีตพนักงานของ Square Enix ถูกจับกุมในข้อหาซื้อขายวงใน (การซื้อ หรือ ขายหุ้น ที่อ้างอิงจากข้อมูลที่ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ) เมื่อช่วงเดือน พ.ย. 2022 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด Naka และ พวกอีก 2 คน ถูกจับเพิ่มอีกกระทง แต่คราวนี้ เป็นการดำเนินคดีทางกฎหมายโดยเจ้าหน้าที่อัยการโตเกียว จากการที่ทั้ง 3 ตกเป็นผู้ต้องสงสัยพัวพันในคดีซื้อขายวงใน ของ Ateam บริษัทผู้พัฒนาเกมสมาร์ทโฟน Final Fantasy VII: The First Soldier โดยพวกเขาถูกกล่าวหาว่า ได้เข้าไปซื้อหุ้นของบริษัทดังกล่าว ก่อนที่ตัวเกมข้างต้นจะมีการประกาศโปรเจ็คอย่างเป็นทางการ เมื่อ ก.พ. 2021 ซึ่งในตอนนั้น Sasaki กับ Suzuki ได้อาศัยความเป็นพนักงานของ Square Enix ในการรับรู้ถึงข้อมูลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง Square Enix กับ Ateam ช่วง ก.ย. - พ.ย. 2020

โดย Naka ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ซื้อหุ้นของ Ateam จำนวนรวมกัน 120,000 หุ้น คิดเป็นมูลค่า 144.7 ล้านเยน ร่วมกับ Sasaki อดีตพนักงานของ Square Enix , ซื้อหุ้นส่วนตัว เพิ่มอีก 91,000 หุ้น คิดเป็นมูลค่า 105 ล้านเยน และ Suzuki ซื้อหุ้นอีก 10,000 หุ้น คิดเป็นมูลค่า 11.8 ล้านเยน โดยทั้ง Naka กับ Sasaki สามารถกอบโกยเงินได้หลายร้อยล้านเยน ในดีลดังกล่าวข้างต้น

ก่อนหน้านี้ Naka กับ Sasaki ถูกจับกุมเมื่อ 18 พ.ย. 2022 จากการเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเดียวกัน แต่ในครั้งนั้น เป็นการซื้อขายหุ้นวงในของ Aimer ผู้ผลิตเกมสมาร์ทโฟน DRAGON QUEST TACT ซึ่งมีการทำธุรกรรม ก่อนที่ตัวเกมจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากต้นสังกัด

Naka ถูกบีบให้พ้นจากตำแหน่ง game director ของ Balan Wonderworld มาเป็นระยะเวลา 6 เดือน ก่อนที่เขาจะออกจาก Square Enix เมื่อ เม.ย. 2021

แหล่งข่าว : Asahi , NHK , Crunchyroll
เผยลิสต์หนังอนิเมญี่ปุ่น ลุ้นเป็นผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 95

สถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ผู้จัดรางวัล Academy Awards หรือ Oscar ได้ประกาศรายชื่อภาพยนตร์อนิเมชั่น จำนวน 27 เรื่อง ที่ถูกส่งให้คณะกรรมการพิจารณาให้เป็นผู้เข้าชิงรางวัลในสาขา ภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Oscar ครั้งที่ 95 เมื่อ 7 ธ.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยในจำนวนนี้ เป็นหนังอนิเมชั่นสัญชาติญี่ปุ่น 3 เรื่อง ได้แก่ Drifting Home ของ ผกก. Hiroyasu Ishida กับ Studio Colorido), Goodbye, Don Glees! ของ ผกก. Atsuko Ishizuka กับ Madhouse และ INU-OH ของ ผกก. Masaaki Yuasa กับ Science SARU

สมาชิกของสถาบันดังกล่าว จะเป็นผู้โหวตเลือก หนัง 5 เรื่อง ให้เป็นผู้เข้าชิงรางวัลในรอบสุดท้าย โดยรายชื่อผู้เข้าชิงของ Oscar ครั้งที่ 95 ในทุกสาขารางวัล จะมีการประกาศ ในวันที่ 24 ม.ค. 2023 ก่อนที่จะมีพิธีประกาศรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 มี.ค. 2023

BELLE , Fortune Favors Lady Nikuko , Josee, The Tiger and the Fish , The Laws of the Universe – The Age of Elohim , Pompo: The Cinéphile และ Poupelle of Chimney Town เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ถูกส่งให้คณะกรรมการ Oscar ได้พิจารณาให้เป็นผู้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว เมื่อครั้งที่แล้ว แต่สุดท้าย ไม่มีหนังอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องใด ที่ติดโผเป็นผู้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว


แหล่งข่าว :  Oscar , Crunchyroll
SPY x FAMILY ครองอันดับ 1 สาขาอนิเม ของ Yahoo! Japan Search Awards 2022

Yahoo! Japan ได้ประกาศผู้ชนะเลิศรางวัล Yahoo! Japan Search Awards 2022 ที่เป็นการรวบรวมคีย์เวิร์ดที่มียอดค้นหาบน Yahoo สูงที่สุด ในรอบปี 2022 ในสาขาต่างๆ ซึ่งได้มีการรวบรวมข้อมูล ในช่วงวันที่ 1 ม.ค. - 1 พ.ย. 2022

ในสาขาอนิเม ปรากฏว่า SPY x FAMILY อนิเม-มังงะ จากผลงานของ อ.Tatsuya Endo กลายเป็นอนิเมที่มียอดค้นหามากที่สุดแห่งปี 2022 โดยเรื่องนี้ จะมียอดค้นหาเพิ่มสูงขึ้น ในวันที่อนิเมออกอากาศ


10 อันดับ อนิเมที่มียอดค้นหาสูงสุด ของ Yahoo! Japan Search Awards 2022:

1. SPY x FAMILY

2. My Dress-Up Darling

3. Chainsaw Man

4. Lycoris Recoil

5. Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury

6. Urusei Yatsura

7. Delicious Party Pretty Cure

8. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - The Swordsmith Village Arc

9. Aoashi

10. Ya Boy Kongming!


ขณะที่ Atsumi Tanezaki นักพากย์สาว ผู้พากย์เสียงเป็น Anya Forger จาก SPY x FAMILY สามารถคว้าอันดับ 1 ในสาขานักพากย์ ที่มียอดค้นหาสูงสุดแห่งปี 2022 ด้วย นอกจากบท Anya แล้ว เธอยังพากย์เสียงเป็น Dobermann จาก Arknights: PRELUDE TO DAWN, Sajuna Inui จาก My Dress-Up Darling, Asaemon Yamada จาก Shin Ikki Tousen และ Leanne จาก Beast Tamer

ส่วน Zankyo Sanka ซิงเกิ้ลที่ 20 ของนักร้องสาว Aimer ที่ถูกใช้เป็นเพลงเปิดอนิเม Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc ครองอันดับ 1 ในสาขาเพลง ที่มียอดค้นหาสูงสุดแห่งปี 2022

ลิสต์อันดับ นักพากย์ , เพลง ที่มียอดค้นหาสูงสุดแห่งปี 2022 ติดตามได้ที่นี่


แหล่งข่าว :  Yahoo! Japan Search Awards 2022 , Crunchyroll
Chainsaw Man ครองแชมป์อนิเมทีวี ที่มียอดค้นหาสูงสุดของ Google ญี่ปุ่น ประจำปี 2022

จากอันดับของ Yahoo ก็มาถึง อันดับคำค้นหาสูงสุดประจำปี 2022 ของ Google ญี่ปุ่น กันบ้าง

โดยคำค้นหา ในส่วนของโหมดอนิเมทีวี ปรากฏว่า Chainsaw Man ครองแชมป์ อนิเมทีวีที่มียอดค้นหาสูงที่สุดของ Google ญี่ปุ่น ประจำปี 2022 นี้ อีกทั้ง “KICK BACK” เพลงเปิดของอนิเมเรื่องนี้ รั้งอันดับ 3 เนื้อเพลงที่มียอดค้นหาสูงสุดของ Google ญี่ปุ่น ประจำปี 2022

10 อันดับ อนิเมทีวี ที่มียอดค้นหาสูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2022 ของ Google

01. Chainsaw Man
02. SPY x FAMILY
03. Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury
04. Lycoris Recoil
05. Urusei Yatsura
06. My Dress-Up Darling
07. Ya Boy Kongming!
08. BOCCHI THE ROCK!
09. Call of the Night
10. Tomodachi Game

Chainsaw Man


ในขณะที่ หนังอนิเม Suzume (Suzume no Tojimari) ครองแชมป์ ภาพยนตร์ที่มียอดค้นหาสูงที่สุดของ Google ญี่ปุ่น

10 อันดับ ภาพยนตร์ที่มียอดค้นหาสูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2022 ของ Google

01. Suzume
02. One Piece Film Red
03. Shin Ultraman
04. Top Gun Maverick
05. Jurassic World Dominion
06. The Last Ten Years
07. Spider-Man: No Way Home
08. The Confidence Man JP – Episode of the Hero
09. Drive My Car
10. Karada Sagashi

Suzume


หากนับเป็นยอดค้นหาจากผู้ใช้ Google ทั่วโลก ปรากฏว่า “Mixed Nuts” เพลงเปิดอนิเม SPY x FAMILY ที่ขับร้องโดย Official HIGE Dandism กับ เพลง “New Genesis” ของ Uta (ขับร้องโดย Ado) ที่ใช้ประกอบหนัง One Piece Film Red ต่าง เป็นเพลงที่มียอดค้นหาสูงสุดในโลก ประจำปี 2022 ในอันดับที่ 5 และ 6 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : Oricon, Japan 's Google Trends 2022
มังงะ Spy x Family ครองอันดับ 1 หนังสือแห่งปี จากนิตยสาร Da Vinci

Da Vinci นิตยสารข่าวสารวงการหนังสือและมังงะ ในเครือ Media Factory ของสนพ. Kadokawa ได้ประกาศอันดับ หนังสือแห่งปี ครั้งที่ 22 แล้ว ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ม.ค. 2023 (วางจำหน่าย 5 ธ.ค. 2022 )

ในส่วนของมังงะ ที่ติดโผ หนังสือแห่งปี 2022 ของ Da Vinci ปรากฏว่า Spy x Family ผลงานมังงะของ อ.Tatsuya Endo สามารถครองอันดับ 1 ประจำปีนี้ได้สำเร็จ โดยพุ่งขึ้นจากอันดับที่ 11 เมื่อปีที่แล้ว

01. SPY×FAMILY (Volumes 1-10)
02. One Piece (Volumes 1-104)
03. Golden Kamuy (Volumes 1-31)
04. Do not say mystery (Volumes 1-11)
05. Detective Conan (Volumes 1-102)
06. Jujutsu Kaisen (Volumes 1-21)
07. Dr. Stone (Volumes 1-26)
08. What Did You Eat Yesterday? (Volumes 1-20)
09. World Trigger (Volumes 1-25)
10. Frieren: Beyond Journey's End (Volumes 1-9)

11. Chihayafuru (Volumes 1-49)
12. The Apothecary Diaries (Volumes 1-10)
13. Police in a Pod (Volumes 1-22)
14. Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?! (Volumes 1-11)
15. Natsume's Book of Friends (Volumes 1-28)
16. Kingdom (Volumes 1-66)
17. March comes in like a lion (Volumes 1-17)
18. Tokyo Revengers (Volumes 1-30)
19. Yomu no Tsugai (Volumes 1-2)
20. Aoashi (Volumes 1-30)

21. Chi: On the Movements of the Earth (Volumes 1-8)
22. My Hero Academia (Volumes 1-36)
23. Medalist (Volumes 1-6)
24. Blue Period. (Volumes 1-13)
25. Oshi no Ko (Volumes 1-9)
26. Kaiju No. 8 (Volumes 1-8)
27. Space Brothers (Volumes 1-41)
28. That Time I Got Reincarnated as a Slime (Volumes 1-21)
29. My Happy Marriage (Volumes 1-4)
30. Kono Oto Tomare! (Volumes 1-27)

31. Shōjiki Fudōsan (Volumes 1-15)
32. Uruwashi no Yoi no Tsuki (Volumes 1-5)
33. Monthly Girls' Nozaki-kun (Volumes 1-14)
34. You and I Are Polar Opposites (Volumes 1-2)
35. Nights with a Cat (Volumes 1-4)
36. Moriarty the Patriot (Volumes 1-18)
37. Ryū to Ichigo (Volumes 1-9)
38. Shio no Machi Jietai Sanbusaku Series (Volumes 1-2)
39. Zeikin de Katta Hon (Volumes 1-5)
40. Hoshi Tabi Shōnen (Volumes 1-2)

41. Takara-kun to Amagi-kun (Volumes 1-2)
42. Kyōto Fukei Ayakashika no Jikenbo (Volumes 1-2)
43. The Summer Hikaru Died (Volumes 1-2)
44. Berserk (Volumes 1-41)
45. My Love Mix-Up! (Volumes 1-9)
46. Goodbye, Eri (Volume 1)
47. Neko to Jii-chan (Volumes 1-8)
48. The Fable: The Second Contact (Volumes 1-5)
49. Poe no Ichizoku: Himitsu no Hanazono (Volumes 1-2)
50. My Dress-Up Darling (Volumes 1-10)


แหล่งข่าว : Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 พ.ย. - 4 ธ.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #30 (145,683 เล่ม)

02. Blue Period #13 (74,633 เล่ม)

03. One Piece #104 (61,273 เล่ม)

04. Honey Lemon Soda #21 (54,536 เล่ม)

05. Houseki no Kuni #12 (47,992 เล่ม)

06. Tokyo Revengers - Baji Keisuke kara no Tegami #1 (39,213 เล่ม)

07. Houseki no Kuni #12 Limited Edition ( 38,824 เล่ม)

08. Watashi no Shiawase na Kekkon ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข #4 (35,907 เล่ม)

09. Chainsaw Man #12 (33,214 เล่ม)

10. Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute ชีวิตไม่ต้องเด่นขอแค่เป็นเทพในเงา #10 (31,508 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript