สรุปข่าววงการการ์ตูนประจำปี 2564 (3) :
เรื่องราว Live-Action จากมังงะ-อนิเม ในรอบปี 2564

หลังจากที่เราได้สรุปข่าวคราวเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในวงการการ์ตูนตลอดทั้งปี 2021 และ ผลงานมังงะ-อนิเม ลิขสิทธิ์ จาก สนพ. และ บริษัท ต่างๆ ในบ้านเรา ในรอบปี 2021 ที่ผ่านมา .... เรื่องราวของการสรุปข่าวการ์ตูนประจำปี 2021 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปนั้น ยังไม่พบแต่เพียงเท่านี้ เรามาว่ากันต่อ ด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับโปรเจ็คหนัง-ซีรี่ย์คนแสดงจากการ์ตูน-อนิเม ที่ได้ผ่านสายตาออกไป ในรอบปี 2021 ทั้งจากฝั่งญี่ปุ่น และ ฝั่งตะวันตก

ส่วน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปทบทวนกันเลยครับ!!!Live Action Project 2021 / พ.ศ. 2564

เรื่องราวของหนังและซีรี่ย์คนแสดง ดัดแปลงจากการ์ตูน-อนิเม ที่เราได้กลับมาเรียบเรียงเขียนใหม่กันอีกครั้ง ในปี 2021 นี้ ถึงแม้ว่า สถานการณ์บนโลกของเรา ยังไม่พ้นวิกฤตการระบาดของ Covid-19 ใดๆ ก็ตาม แต่ถึงกระนั้น บรรดาผู้ผลิตหนังและละครซีรี่ย์ ต่างสามารถปรับตัว ด้วยการดำเนินการถ่ายทำกันต่อไปท่ามกลางสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งก็เป็นการถ่ายทำภายใต้มาตรการป้องกันโรคระบาดที่มีความรัดกุมยิ่งขึ้น แม้ว่าจะเกิดความล่าช้าออกไป จนส่งผลทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการเผยแพร่หนัง หรือ ซีรี่ย์ ก็ตาม


เริ่มจาก โปรเจ็คคนแสดงจากการ์ตูนของญี่ปุ่น ในรอบปี 2021 นี้ ก็มีผลงานออกสู่สายตาจำนวนหนึ่ง ในจำนวนนี้ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า หนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะ Tokyo Revengers คือ Live-Action ของญี่ปุ่น ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในรอบปีที่ผ่านมา จากการที่ตัวหนังจากซีรี่ย์เก๋าโจ๋บอยแบนด์ทะลุเวลาเรื่องนี้ สามารถกวาดรายได้บน Box Office ญี่ปุ่น ได้ 4.45 พันล้านเยน กลายเป็นหนัง Live Action ที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 ซึ่งส่วนหนี่ง ยกเครดิตให้กับ ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่ทำให้เกิดกระแสความร้อนแรงถึง หนังคนแสดงชุดนี้ รวมถึง มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เช่นกัน

Tokyo Revengers

 

ส่วนคนแสดงเรื่องอื่นๆของญี่ปุ่น ที่มีกระแสการตอบรับดีไม่แพ้กัน ประกอบด้วย Rurouni Kenshin: The Final และ Rurouni Kenshin: The Beginning หนังคนแสดง 2 ภาคสุดท้ายของ ซามูไรพเนจร ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นหนังแฟรนไชส์ญี่ปุ่นเรื่องแรก ที่สามารถครองอันดับ 1 และ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น ในสัปดาห์เดียวกัน

 

Rurouni Kenshin

นอกจากนี้ ก็ยังมี ละครซีรี่ย์ Horimiya , หนังคนแสดง Kaguya-sama: Love Is War Final , ที่มีกระแสชื่นชมจากผู้ชมที่ดีเยี่ยม ไม่แพ้กัน

Horimiya &  Kaguya-sama: Love Is War Final

 

ส่วนโปรเจ็คคนแสดงของญี่ปุ่น ที่เราจะได้สัมผัสกันในอนาคต ซึ่งมีอยู่มากมายหลายโปรเจ็ค แถมบางเรื่อง เราก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น จากการที่เรื่องเหล่านั้นจัดทำลง Netflix ด้วย อาทิ Summertime Render 'ปริศนาบ้านเก่าเงามรณะ' ,Yu Yu Hakusho (Netflix - ธ.ค. 2023 ) , หนังคนแสดง Gundam (Netflix) , หนังคนแสดง noise คลื่นมหรทึก , หนังคนแสดง Osomatsu-san , ละครซีรี่ย์ Short Program , หนังคนแสดง Karada Sagashi ตามล่าศพสยอง ,หนังคนแสดง Kappei ฤทธิ์หมัดโลกลืม , หนังคนแสดง พ่อบ้านสุดเก๋า , ละครซีซั่น 2 ของ Alice in Borderland / อลิสในแดนมรณะ, หนังคนแสดง Radiation House เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ในจำนวนนี้ ยังมาพร้อมกับข่าวลือที่ไม่เป็นความจริงด้วย จากการที่ Studio Ghibli ได้บอกปัดเวอร์ชั่นคนแสดงของ Nausicaä of the Valley of the Wind ของพวกเขา

 

US Super Heroes Movie 2021

 

ข้ามฝากไปที่ โปรเจ็คคนแสดงจากการ์ตูนของฝั่งตะวันตก และ ฮอลลิวู้ด ในรอบปีที่ผ่านมานั้น ก็เน้นหนักไปที่หนังดัดแปลงจากคอมิคซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน จาก Marvel กับ DC อีกเช่นเคย อาทิ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ,Eternals , Black Widow , Zack Snyder's Justice League ,
รวมถึง ละครซีรี่ย์ Loki จากแฟรนไชส์ Thor ที่ฉายทาง Disney+ Hotstar ที่มีกระแสพูดถึงจากผู้ชมเยอะเช่นกัน

ก่อนที่ Spider-Man: No Way Home จะมาเป็นตัวทีเด็ดให้กับค่าย Marvel ช่วงปลายปี 2021 ที่แม้จะฉายไปเมื่อกลางเดือน ธ.ค. 2021 แต่ก็สามารถทำสถิติเป็นหนัง Box Office ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลก อันดับ 2 ประจำปี 2021 และมีโอกาสที่จะทำสถิติรายได้สูงสุดทั่วโลก เป็นอันดับ 1 ของปี 2021 แต่เพียงผู้เดียว ก่อนสิ้นปี 2021 เช่นกัน

 

Spider-Man: No Way Home

ส่วนหนังเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่แนวฮีโร่ ประกอบด้วย หนัง หนัง Godzilla vs. Kong การปะทะกันครั้งประวัติศาสตร์อีกคำรบ ของสองสัตว์ประหลาดดังจากหนังสองซีกโลก ที่สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวโลก ,หนังดัดแปลจากเกมวีดีโอดัง ทั้ง Mortal Kombat ฉบับรีเมคใหม่ , Monster Hunter และ Resident Evil: Welcome to Raccoon City

US Live-Action Movies 2021

 

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่จะพูดถึงไปไม่ได้ นั่นคือ ละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop บน Netflix ที่ดัดแปลงจากอนิเมญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน ซึ่งก็มีการโหมโปรโมทก่อนฉายอย่างหนัก ด้วยการจัดทำหนังสือเบื้องหลังการถ่ายทำ แล้วก็ เวอร์ชั่นคอมิค แต่พอตัวซีรี่ย์ฉายจริง กลับทำเรตติ้งดิ่งลงอย่างหนัก ประกอบกับ ได้รับคำวิจารณ์ด้านลบในแง่ของนักแสดง ก็เลยส่งผลทำให้ละครชุดนี้ต้องตัดจบเหลือแค่ ซีซั่นแรก ซีซั่นเดียว เท่านั้น

 

ส่วนโปรเจ็คคนแสดงฝรั่ง จากการ์ตูน-อนิเม ญี่ปุ่น ในอนาคต ส่วนใหญ่ยังคงเป็นโปรเจ็คที่มีข่าวคราวกันมานาน แต่ก็มีความคืบหน้าเพิ่มเติมนิดหน่อย :


- Sonic the Hedgehog จัดทำหนังคนแสดงภาคสองต่อ มีกำหนดฉาย เม.ย. 2022

- โปรเจ็คหนังไฮบริด คนแสดง กับ อนิเมชั่น ของ Hello Kitty

- โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Hellsing , Made in Abyss ผ่าเหวนรก ,Saint Seiya : Knights of the Zodiac (Netflix) , Rockman (Netflix)

- ซีรี่ย์คนแสดง Pokémon บน Netflix , ละครคนแสดงลูกผสม 3 สัญชาติ (อเมริกา , ฝรั่งเศส , ญี่ปุ่น) ของมังงะ The Drops of God / Kami no Shizuku

- หนังคนแสดง Your Name ฉบับฮอลลิวู้ด ต้องควานหาผกก.คนใหม่อีกครั้ง จากการที่ ผกก. Lee Isaac Chung ได้ขอถอนตัวออกจากโปรเจ็คดังกล่าว

- หนังคนแสดง My Hero Academia เวอร์ชั่นฮอลลิวู้ด ได้ Shinsuke Sato (จากคนแสดงของ Gantz, I Am a Hero, Death Note, Bleach, Inuyashiki, Kingdom , Alice in Borderland) รับหน้าที่กำกับ

- เช่นเดียวกับ Gantz ฉบับฮอลลิวู้ด ได้ตัว ผกก.แล้วเช่นกัน นั่นคือ Julius Avery ผกก.จากหนังสยองขวัญเรื่อง Overlord

- Transformers: Rise of the Beasts หนังภาคใหม่ล่าสุดจากแฟรนไชส์ Transformers ได้เลื่อนการฉายออกไป เป็นวันที่ 9 มิ.ย. 2023

- ซีรี่ย์คนแสดงของมังงะ One Piece บน Netflix ที่ประกาศมาตั้งแต่ปี 2017 ได้เผยโฉม โลโก้ซีรี่ย์ , บทละครตอนแรก แล้วก็ 5 นักแสดงนำ ของเรื่อง !!

One Piece Live-Action Series

 

ปิดท้ายกันด้วย โปรเจ็คคนแสดงจากการ์ตูน จากดินแดนอื่นๆ ที่พอจะออกสู่สายตาผู้ชม ก็มี Dynasty Warriors หนังคนแสดงของฮ่องกง ที่ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์เกมสามก๊กยอดฮิตของญี่ปุ่น ที่ไม่รู้จะได้รับชมภาคต่อกันเมื่อไหร่ แล้วก็ ละครซีรี่ย์ F4 Thailand และ Baker Boys รักของผม ขนมของคุณ สองละครซีรี่ย์ของไทย ที่ต่างดัดแปลงมาจากมังงะ สาวแกร่งแรงเกินร้อย และ Antique Bakery ได้ออกอากาศบ้านเราในปีที่ผ่านมา หลังจากที่เลื่อนฉายยาว เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 นอกจากนี้ สาวๆ สายวาย ในบ้านเรา ก็เตรียมจะได้รับชม ละครคนแสดงเวอร์ชั่นไทยของ Love Stage!! ในอนาคตกันอีกด้วย

Baker Boys & F4Thaiand

 


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

free hit counter javascript